Tâm sự

Có phải bạn đang sợ hãi?

ReadzoBạn đang luốn cố gắng tìm cách thoát ra giai đoạn này nhưng bất lực,...

Xám Nhỏ

Xám Nhỏ

25/03/2015

1261 Đã xem
Bạn đang sợ hãi?
Chính bạn đang làm cho cuộc sống của mình trở nên bế tắc và khó khan: bạn sợ đau, bạn sợ bóng đêm, bạn sợ một mình, bạn việc phải đi học đi làm mỗi ngày, bạn sỡ hãi quá khứ qua tối tăm, ….bạn sợ nghèo, bạn sợ độ cao,…,  thật sự thì quá nhiều,bạn sợ mọi thứ.Bạn đang thấy mình mất phương hướng, không có mục đích sống, bạn đang muốn buông bỏ mọi thứ vì quá mệt mỏi.
Bạn đang luốn cố gắng tìm cách thoát ra giai đoạn này nhưng bất lực!.

Đầu tiên bạn hãy dừng suy nghĩ tới những ý tưởng nối tiếp không ngừng làm dấy động tâm tư buồn phiền, lo lắng, sợ hãi của bạn lại đi!
Bạn hãy lắng nghe âm thanh của cuộc sống xung quanh bạn, đó có thể là tiếng chim hót, tiếng gió, tiếng xe cộ hối hả qua lại hay tiếng mưa ào ào rơi như trút nước,…..âm thanh thật tươi mới biết bao. Đồng thời hãy dùng đôi mắt mắt của bạn để nhìn và cảm nhận mọi thứ, để bạn thây cuộc sống vẫn còn kì diệu biết bao. Dùng trái tim để lắng nghe tình yêu thương bao la tận sâu trong trái tim bạn, hiểu được bạn muốn gì? Cần điều gì? Lục lọi một chút nữa thôi trong một mớ hỗn độn ngổn ngang ấy bạn sẽ thấy được lối ra cho tâm hồn mình, cảm nhận được sự sống bừng dậy tràn đầy

Chắc hẳn bạn đã cảm thấy có một sự thay đổi rồi đúng không? Một nguồn điện đang chạy lan tỏa ra khắp con người bạn, bạn cảm thấy phấn chấn hơn và đang muốn hành động tích cực.

Thực sự thì tôi chỉ muốn ném bạn vào vùng tận cùng của sự lạnh giá hay vào sa mạc nắng gắt, chỉ toàn cát và sự đói khát, bạn không biết đâu là đường về lúc đó bạn mới thật sự tỉnh, mới cảm thấy cuộc sống mà bạn đang sống nó đáng quý biết bao: có đồ để mặc, có thức ăn để ăn, có rượu bia để uống, sống trong thế giới côn nghệ hiện đại và cả một cơ thể nguyên vẹn. Bạn nhận ra mọi vấp ngã, thất bại, đau khổ chỉ là chuyện thường tình, tất cả chỉ làm bạn trường thành hơn thôi.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có phải bạn đang sợ hãi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính