Blog của tôi!

Quần tất

ReadzoQuan điểm cá nhân về cách sử dụng quần tất của một số chị em

Hoa Vô Sắc

Hoa Vô Sắc

25/03/2015

862 Đã xem

Quần tất

 

Giờ đã là mùa xuân, cái quần tất hẳn là cũng không còn xuất hiện nhiều trên đường, nhân đại hội ném đá lại lôi nó ra hứng búa rìu dư luận. Thật ra, quần tất là thứ quen thuộc và khó có thể thiếu với các chị em “thời trang phang thời tiết”, mặc cái váy ngắn mà thiếu quần tất trong mùa đông thì không ổn, có lẽ vừa ngồi ăn, vừa nghiến răng cầm cập mất. Không ném đá các chị em mặc váy ngắn, việc làm đẹp là nhu cầu chính đáng, chị em làm đẹp cho bản thân cũng là làm đẹp cho cuộc đời, sáng ra đường thấy mấy chị, mấy em, mấy dì xinh tươi xúng xính váy ngắn dài đủ màu sắc thì tinh thần làm việc mới chạm mức trần được.

Cái đáng nói ở đây là, hỡi ôi, mấy chị, mấy em, mấy dì, một số thôi, nhưng cũng đủ làm rầu nồi canh, chẳng biết nghe ai mà mặc quần tất nhưng không mặc váy, cũng không mặc quần, vỏn vẹn một lớp quần chíp màu sắc rực rỡ như show diễn của “Victoria Secret” cộng thêm cái quần tất đen. Không dưới năm lần trong cái mùa đông năm trước, tôi đi trên đường mà chỉ trong đầu chỉ kịp thoáng lên hai chữ “màu hồng” rồi thì đầu óc quay cuồng, đôi mắt nhức nhối trong đống thịt, mỡ bầy nhầy của mấy chị “sồn sồn”.

 

Từ các chị có chồng....

Không biết các chị được người bán hàng quảng cáo hay là các chị tự truyền tai nhau cái kiểu ăn mặc như thế nữa. Có một sự thật hiển nhiên là, cái quần tất, dù là khá dày dặn, nhưng cũng như đôi tất, nó không được làm ra để trưng ra ngoài cho thiên hạ ngắm. Cần trên tay có thể là kín đáo, nhưng đến phần cơ thể “bỗng nhiên căng ra”, mà cụ thể ở đây là mông, thì chẳng khác nào khoe quần chíp, lại đúng chiều ánh sáng thì thôi rồi, nửa kín nửa hở, lập lờ như quán cà phê đèn mờ. Các chị lại nói, giờ có cả loại quần lót lông lót nỉ, căng ra không thấy da ấy hả, để tôi nói luôn, dù độ dày đảm bảo thì đường may và thiết kế của nó quá vô duyên, nhấn vào toàn phần nhạy cảm. Tôi là tôi không hiểu các chị nghĩ gì khi mặc nó ra đường nữa. Phản cảm, quá phản cảm, xin hãy nghĩ đến con mắt của người đằng sau và cả người đằng trước ngược chiều mà làm ơn mặc thêm cái váy, cái quần vào được không ạ, không có thì mượn tạm cái quần đùi của anh xã cũng được.

 

Đến các em "mới lớn"....

Cứ tưởng là chỉ có mấy chị sồn sồn chồng con đầy đủ chẳng thiết tha gì mới phô ra không ngại ngùng. Nào ngờ mấy cô sinh viên cũng “có duyên” chẳng kém. Không những ăn mặc như các cô, các chị, mà còn có nhiều cách mặc bá đạo hơn. Có lẽ thời đi học các cô ít được mặc váy, đủ tuổi công dân rồi mới dám tung hoành ngang dọc, mặc cái váy cho nó dịu dàng, nhưng khổ nỗi vẫn giữ cái nếp của thời kỳ quần vải, quần bò mài đũng trên ghế nhà trường. Các cô mặc váy ngắn với quần tất, chắc là nghĩ cái quần tất nó kín đáo lắm, nên đi mua hàng cứ chổng phao câu lên mà vô tư chọn đồ, mặc cả. Dịu dàng, e ấp đâu không thấy, chỉ thấy bàng hoàng vì độ bạo dạn và kém ý tứ của các cô. Đó chỉ là những cái trông thấy tận mắt, qua  một số trang báo mạng, tôi mới thấy nhiều cô còn tiết kiệm đến nỗi không thèm mặc nội y khi chỉ mặc một cái quần tất mỏng tanh ra đường. Còn gì là ấn tượng về hình ảnh các cô gái Việt Nam thướt tha, nhẹ nhàng!!!

 

Một lời đến các chị em

Ở nhà, có khỏa thân cũng không ai nói, nhưng ra đường, mong các chị, các em, các bạn, các dì chú ý giúp. Quần tất mặc để giữ ấm và thêm phần kín đáo, nên sử dụng nó đúng mục đích. Nó không phải, cũng không thay thế được quần legging, khoe đến đâu cũng phải bảo vệ phần từ giữa đùi trở lên. Khoảng cách từ gợi cảm cho đến lố lăng nó cũng mong manh lắm. Thiết nghĩ xã hội ngày càng phát triển, người trẻ được tiếp xúc với nhiều luồng văn hóa và trào lưu mới, nhưng những cái cốt lõi từ ngàn xưa thì vẫn nên giữ lại. Làm đẹp một cách tinh tế và thông minh, chứ đừng nên bắt chước nửa vời, để rồi cho ra những khoảnh khắc hớ hênh không muốn nhìn lại. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quần tất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính