Blog của tôi!

Các bạn còn chây ì khi đi xin việc đến bao giờ?

ReadzoBài viết là sự bức xúc của tác giả với các bạn trẻ không chủ động đi tìm kiếm việc làm mà suốt ngày đòi người khác giới thiệu cho

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

25/03/2015

889 Đã xem

Mình đặc biệt kì thị mấy bạn cứ suốt ngày đăng tin lên mấy trang Tuyển dụng – Tìm việc làm kiểu như:“Em tên là Nguyễn Văn A/Nguyễn Thị B, em sinh năm 19xx, tốt nghiệp loại C chuyên ngành D trường E. Hiện em rảnh từ thứ 2 đến thứ 7, cần tìm một công việc về mảng F  ổn định lương từ G triệu – I triệu. Ai biết giới thiệu giúp em với nha”.

Trời đất, bạn xem lại xem, có nhà tuyển dụng chân chính nào người ta rảnh rỗi đến độ phải ngồi rình mò những bài post như vậy của các bạn, rồi gửi tin tuyển dụng cho các bạn không? Hay là toàn các anh chị trong những tập đoàn đa cấp đình đám, kiếm một tháng tiền tỉ, giàu quá không biết tiêu vào đâu nên thấy những con cừu ngây thơ như các bạn là nhảy vào ngay rồi tìm mọi cách để lôi kéo phát tiền cho các bạn xài? 

Trên đời này làm gì có bữa ăn trưa nào miễn phí! Thôi được rồi, mình phải thừa nhận là cũng có những bữa ăn miễn phí đấy nhưng chắc chắn không phải dành cho những người “tuổi trẻ sức khỏe dẻo dai” như chúng mình đâu. Người trẻ tự trọng phải biết bữa ăn nào được làm nên từ chính sức lao động chân chính của mình cũng ngon hơn và đáng tự hào hơn đi ăn nhờ ăn chực chứ?

Hãy tự đứng trên đôi chân của mình đi! Tự lên mạng tìm hiểu các post tuyển dụng của doanh nghiệp, nghiên cứu cho kĩ những vị trí mà họ đang tuyển rồi đầu tư làm một bộ CV thật hoành tráng show ra cho Nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với công việc đó như thế nào đi rồi gửi cho họ. Chờ đợi không thấy cuộc gọi mời phỏng vấn nào thì chủ động liên hệ với người ta đi chứ! Bất cứ Nhà tuyển dụng nào cũng không thể bỏ lỡ những ứng viên tự giác và chủ động, có trách nhiệm với chính bản thân mình như các bạn, bởi điều đó ít nhiều cũng chứng tỏ các bạn có khả năng làm hết trách nhiệm với công việc được giao. Chứ cứ nằm há miệng chờ sung rơi thì coi chừng có ngày không chết đói thì cũng gãy cổ đó nha!

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các bạn còn chây ì khi đi xin việc đến bao giờ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính