Blog của tôi!

Ở giữa thành phố này, người ta sẵn sàng đâm chém nhau vì một vụ va quẹt xe!

ReadzoÝ thức tham gia giao thông và nhân cách của một bộ phận người dân đang xuống cấp trầm trọng...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

25/03/2015

1009 Đã xem

Mình rất sợ khi tham gia giao thông trên đường phố Hà Nội, và càng ghê sợ hơn cái cách mà con người ta đối xử với nhau sau mỗi một vụ va quẹt xe dù lớn hay nhỏ ở đây. Không ngày nào mình ra đường mà không phải nhìn trước ngó sau kĩ càng, lái xe cẩn thận để hạn chế tối đa việc va chạm với xe khác, bởi mình đã chứng kiến rất nhiều lần người ta ẩu đả đâm chém với nhau chỉ vì một vệt sơn xe bị tróc.

Nhưng điều mà mình không ngờ nhất, là mình có cẩn thận đến đâu, thì cũng không thể tránh được va chạm khi mà đối phương vốn coi thường sự an nguy của chính bản thân chứ chưa nói gì đến việc nghĩ cho người khác.

Chuyện là cái ngõ nhà mình rất nhỏ, nhỏ lắm (Mình không hiểu tại sao người ta chưa cấm ô tô đi vào cái ngõ này đi, bởi cứ hôm nào mà có một cái taxi liều mạng đâm vào ngõ này là y như rằng tắc đường và mình “dính chưởng” đi làm muộn). Bình thường xe cộ đi trong ngõ toàn phải nhường nhau, nối đuôi nhau để đi chứ không ai dám vượt lên trước, bởi nếu có người xe khác đi ngược chiều là sẽ đụng nhau ngay. Mình vốn cũng chẳng vội vàng gì, lái xe máy chậm rãi đi sau một chị bầu để đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân cũng như cho chị ấy. Thế mà từ sau một ông chú tầm trung niên cứ thế rú còi inh ỏi liên hồi đòi vượt lên trong khi cái ngõ thì bé tí hon như vậy. Rồi không để cho bất cứ ai kịp phản ứng, ông ấy nhất quyết vượt lên mặc kệ ngõ hẹp và mặc kệ thực tế là có 1 xe đi ngược chiều xuất hiện ở phía không xa. 

Rồi chuyện gì phải đến cũng đã đến! Gương xe ông ấy mắc vào gương xe mình và mình ngã đổ kềnh - đập vào bờ tường một lần xong lăn ra đất thêm lần nữa. Quần rách, chân tay xước bầm máu và cái gương xe thì lăn lóc phía xa. Ông chú kia thì tay lái đàn ông vững hơn nên không ngã, đứng trân trân đó nhìn rồi quắc mắt chửi mình liên hồi bất tận: “Tao đã bấm còi rồi mà mày vẫn cứ ngang nhiên đi giữa đường như thế! Chết con mẹ mày chưa con điên? Mày có biết đi xe không”. Chửi xong, ông ta rồ máy phóng vượt đi luôn, bỏ lại đứa con gái đang vừa đau đớn vừa uất ức là mình với cái xe đổ vỡ và cái chân cà nhắc, lặng lẽ chùi nước mắt vì tủi thân.

Nếu không có mấy anh chị tốt bụng qua đường giúp dựng xe lên, và cũng vì mình sợ gây ách tắc con ngõ thì mình ngồi bệt ra đấy mà khóc mất.

Chuyện gì đang xảy ra giữa cái thành phố Vì-Hòa-Bình này vậy các bạn? Khi mà ý thức tham gia giao thông của người ta là con số 0 và nhân cách của người ta còn xuống cả số âm vậy? Mình là con gái còn bị đối xử một cách thô lỗ như thế bởi một người đàn ông đáng tuổi cha tuổi chú mình, thì chắc đã có chém giết xảy ra rồi nếu mình là đàn ông và va quệt với người đàn ông kia. Cũng may người bị đụng xe là mình chứ không phải chị bầu đi đằng trước. Chỉ nghĩ đến thôi mình đã thấy rùng mình kinh hãi rồi.

Các bạn lái xe đi ngoài đường nhớ cẩn thận ở mức độ tối đa. Ở thành phố VÌ-HÒA-BÌNH này người ta sẵn sàng chém nhau chỉ vì một vết xước xe thôi đấy!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ở giữa thành phố này, người ta sẵn sàng đâm chém nhau vì một vụ va quẹt xe!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính