Cưới

Làm thế nào để chữa lành vết thương lòng

ReadzoĐôi khi bạn có tình yêu sâu nặng với một người nào đó nhưng họ lại dẫm đạp trái tim bạn. Bị từ chối, có thể làm bạn tổn thương rất nhiều. Việc chữa lành vết thư

Lyrics

Lyrics

25/03/2015

2845 Đã xem

Đôi khi bạn có tình yêu sâu nặng với một người nào đó nhưng họ lại dẫm đạp trái tim bạn. Bị từ chối, có thể làm bạn tổn thương rất nhiều. Việc chữa lành vết thương có thể mất nhiều thời gian, nhưng đó là một cuộc hành trình mà bạn sẽ phải đối mặt.

1. Cho phép mình đau buồn

Điều này có nghĩa rằng bạn phải cho mình thời gian để cảm nhận những cảm xúc liên quan đến đau lòng. Tạo một không gian chữa bệnh cho chính mình. Bạn cần thời gian và không gian để xử lý cảm xúc và đau buồn. Khi nỗi đau khổ đi qua, hãy thử tìm một nơi yên tĩnh để đối phó với những cảm xúc đó. Điều này có thể là đi dạo, đi pha một tách trà…
Bạn sẽ có xu hướng sẽ trải qua những cảm xúc như giận dữ, đau buồn, lo lắng, sợ hãi, chấp nhận. Nhưng tránh đắm mình trong tuyệt vọng.

 

2. Tháo gỡ

Khi một mối quan hệ kết thúc hoặc bạn bị từ chối có thể bạn sẽ cảm thấy bị tổn thương và trống rỗng.
Hãy tạo cho mình không gian với những người khác. Xóa tin nhắn từ điện thoại để bạn không bị cám dỗ để xem chúng. Đừng cố gắng và ngay lập tức lấp đầy khoảng trống đó. Đây là một trong những sai lầm mà mọi người mắc phải khi chữa đau lòng. Nhảy vào một mối quan hệ mới có thể tránh những cảm giác đau đớn trước đó, nhưng nó không thực sự giúp bạn vượt qua những cảm xúc đó. Nó có thể sẽ trở lại và đau khổ hơn cả lần đầu.

 

3. Thảo luận về nó

Bạn có sự hỗ trợ để đối phó với nỗi đau khổ này. Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ gia đình và bạn bè của bạn. Họ không thể lấp đầy khoảng trống trong bạn, nhưng họ đang giúp bạn đối phó với sự trống rỗng đó.
Nói chuyện với một người bạn đáng tin hoặc thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là vào những thời điểm ban đêm khi cảm xúc ùa về. Hãy thử tìm một người nào đó, người có thể an ủi được bạn.

Nhật ký có thể vô cùng hữu ích. Đây không chỉ là cách tốt để giải tỏa cảm xúc của mình ra ngoài, đặc biệt nếu bạn không muốn gây quá nhiều gánh nặng cho bạn bè và gia đình bạn, nhật ký là một cách tốt để kiểm tra sự tiến bộ của bạn. Bạn sẽ nghĩ về nỗi đau khổ ít hơn, hoặc bạn bắt đầu trở nên quan tâm đến việc hẹn hò trở lại.

 

 4. Hãy loại bỏ những vật lưu niệm

Bạn không cần phải đốt cháy mọi thứ kỹ vật, đặc biệt là nếu nó có thể được trao cho những người cần nó, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng loại nó ra khỏi cuộc sống của bạn.

 

5. Giúp đỡ người khác

Giúp một người đang phải vật lộn với cơn đau, đặc biệt là một nỗi đau tương tự như bạn, có thể giúp bạn quên đi nỗi đau của  chính mình. Nó cũng có nghĩa là bạn không còn đắm mình trong đau buồn và tủi thân.
Hãy dành thời gian để lắng nghe và giải quyết những rắc rối với bạn bè của bạn để bạn không phải một mình đối mặt với tất cả mọi đau khổ của riêng mình. Hãy cho họ biết rằng họ luôn luôn có thể trò chuyện với bạn và nhận được sự giúp đỡ từ bạn nếu họ cần.6. Phân tâm mình khỏi sự đau lòng

Khi những ký ức về người khác bắt đầu ùa về, đánh lạc hướng mình với một suy nghĩ, một hoạt động khác.

Gọi điện thoại cho một người bạn của bạn. Đọc một cuốn sách mà bạn thích để viết thời gian. Xem một bộ phim hài hước.

Bạn càng không suy nghĩ về người yêu cũ và nỗi đau khổ, thì càng dễ dàng hơn trong quá trình chữa bệnh.

 

7. Thay đổi thói quen của bạn

Bằng cách làm những điều mới và thay đổi cách bạn làm sẽ mở đường cho những thói quen mới.

Bạn thậm chí không cần phải thay đổi quá lớn để giúp mình thoát khỏi thói quen cũ. Đơn giản chỉ cần làm những việc như đi chợ vào các ngày chủ nhật thay vì nằm trên giường, cố gắng nghe một số bài hát mới, học một môn thể thao mới…

 

8. Tránh đổ lỗi

Chấp nhận những điều đã xảy ra, để nhận ra rằng đổ lỗi cho bản thân hoặc người khác là không ích lợi gì. Những gì xảy ra đã xảy ra và không thể thay đổi điều đó, vì vậy hãy quên nó đi.
Nó thậm chí không có nghĩa là bạn phải tha thứ cho họ, nhưng nó không giữ sự tức giận của bạn với họ.
Tương tự như vậy, không đổ lỗi về mình. Bạn có thể chấp nhận và đối phó với những điều bạn đã làm trong một mối quan hệ đã kết thúc và cam kết với chính mình rút kinh nghiệm trong tương lai.

 

9. Làm những điều bạn thích

Làm những điều bạn thích. Đây là một chất xúc tác giúp bạn hạnh phúc và làm giảm căng thẳng.

Hãy thử những điều mới, hay những điều bạn còn làm dang dở.  Tìm hiểu cách giúp mình được hạnh phúc. Một người hạnh phúc sẽ hấp dẫn người khác, bởi vì người hạnh phúc làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc.

 

Nguồn: How to cure a heartache

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chữa lành vết thương lòng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính