Tâm sự

Đơn giản đó là yêu

ReadzoYêu thế nào thì bị cho là ít, bao nhiêu thì gọi là nhiều. Sao người ta có thể đóng đếm được nó cơ chứ!

Xám Nhỏ

Xám Nhỏ

25/03/2015

573 Đã xem

Tình yêu là gì? Tình yêu là ly café nóng thơm lừng mồi buổi sáng- Tình yêu là giây phút bình yên nhìn hoàng hôn khuất dần mỗi ngày - Ừ thì chỉ là một nụ hôn,…

Yêu thế nào thì bị cho là ít, bao nhiêu thì gọi là nhiều. Sao người ta có thể đóng đếm được nó cơ chứ!

Tôi nghĩ chỉ có yêu là yêu, không yêu là không yêu và hận là hận. Chứ không có yêu ít, yêu nhiều và cái kiểu vừa hận vừa yêu.

Tình yêu nam nữ cũng được ví như chất gây nghiện ở phương diện nào đó, cũng tạo nên trạng thái hung phấn, gây cảm giác phê khi đột ngột mất đi cũng khó chịu đến không thể chịu nổi như hàng ngàn con kiến bò trong xương.

Bất chấp tất cả theo đuổi tình yêu cũng giống như việc mù quáng lao vào chất kích thích gây nghiện cũng chỉ để trừ bỏ cảm giác khó chịu, bứt rứt theo thói quen chứ không hẳn người ta cần làm để duy trì sự hưng phấn, đê mê. Ấy thế mà lao vào nhau thì dễ, chứ rời nhau thì đau đáu trong tim, nhức nhối đến từng đốt xương.

 Tình yêu thương sinh ra để khỏa lấp sự trống vắng và quạnh quẽ trong đời sống vật chất dư thừa, là động lực để tâm hồn con người hoàn thiện hơn.

Thế mà người ta luôn lấy tình yêu làm lý do che chắn cho sự ích kỉ, sự xấu xa trong tâm can họ. Chỉ vì không thể buông tay hay vì ghen  vì yêu nhiều đến mức hận mà giết người, đó chính là giết người chứ không phải yêu người.

Nhẹ nhàng đơn giản chỉ là khi lạc mất nhau, mỗi người một mình trên một góc phố luôn tìm kiếm hình bóng của người còn lại. Nhớ nhung nối tiếp ngàn nhớ nhung, chợt thổn thức nghĩ đến khoảng cách quá xa và khi ngày hôm qua đã bị lãng quên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đơn giản đó là yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính