Cư Dân Mạng

Trào lưu ăn mặc hở hang- cái tát vào nền văn hóa

ReadzoĐây là một tình trạng quá phổ biến xảy ra trong xã hội hiện na

Kem Kem

Kem Kem

26/03/2015

1328 Đã xem

Tình trạng thiếu vải sản xuất quần áo- một vấn nạn hiện nay

             Theo như nghiên cứu không chính thức được tiến hành bởi các hãng thời trang danh tiếng kết hợp với các trang báo lá cải nổi tiếng nhất thì độ nóng của thời tiết luôn luôn tỉ lệ nghịch với độ dài của quần áo. Nếu các bạn chăm chỉ bước chân ra đường ngắm xe cộ qua lại kết hợp hít khói bụi thì chắc chắn sẽ đồng tình với nhận định này. Bên cạnh đó, do tác động quá “tích cực” của nạn “ lâm tăc” đang hoành hành trên các tuyến phố của Thủ đô thì năm nay dự báo là độ ngắn, mỏng và nhẹ của các loại quần áo cao cấp và thấp cấp sẽ giảm siêu cấp xuống một mức kỉ lục. Do đó, hiện nay khi bước chân ra đường chúng ta sẽ khó có thể dùng mắt thường để phân biệt được xem liệu người ta có đang mặc gì hay không, khoa học gọi đây là chứng “ ảo ảnh thị giác”.

Ảnh minh họa

( Nguồn: Google)

             Có thể nói rằng, trào lưu ăn mặc hở hang, thiếu vải là một liều thuốc bổ dành cho các quý ông và quý anh, nó không chỉ bổ mắt mà còn bổ nhiều thứ vô hình hay hữu hình khác. Thuốc bổ liều cao này không chỉ mang giá trị tuyệt vời, mà còn miễn phí và hạn sử dụng thì không thể nào cân đo đong đếm được. Tuy nhiên, đối với các chị em, đây lại là liều thuốc độc giết chết hạnh phúc gia đình, còn đối với cả xã hội, nó đang vô tình ( hoặc cố tình) ăn dần ăn mòn văn hóa của nhân loại như một loại axit cực mạnh.

            Ngay từ khi nhiệt độ bắt đầu hơi nhích lên một chút, các hãng thời trang đã tranh thủ và tranh nhau sản xuất các loại quần áo, váy vóc siêu mỏng, siêu nhẹ và siêu xuyên thấu. Bên cạnh đó, có thể đảm bảo rằng những người tiêu dùng của Việt Nam là những người rất yêu nước. Họ đang tích cực tiết kiệm nguồn ngân sách của quốc gia bằng cách cắt quần, xé váy hay buộc áo. Nhiều khi bước chân ra đường trong cái nắng nóng như tiêu như đốt, chúng ta không khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy các cô các chị hoặc các em đang nép mình trong những bộ quần áo mỏng manh, không đủ để che nắng. Thế đấy, hỡi các bạn sinh viên nghèo, các bạn đừng có suốt ngày kêu ca nữa nhé, chí ít thì các bạn cũng cơm ăn hai, ba bữa, quần áo thùng mặc cả ngày. Đáng chú ý hơn nữa là nhiều bạn nữ được các anh người yêu đèo trên những con xe sanh chảnh, các anh cũng ăn mặc rất sang chảnh nhưng lại để cho bạn gái, người yêu mình ăn mặc quá rách rưới, mà cái này người ta gọi là trọng nam khinh nữ, cả xã hội đang rất lên án đấy nhé.

Ảnh minh họa ( Nguồn: Google)

           Nhất là từ sau khi dự định đưa vào thi hành đề án “ cấm người ngực lép tham gia giao thông” thì cô nào, chị nào cũng cố gắng chứng tỏ với xã hội rằng mình là một công dân tiêu chuẩn, một tay lái tiêu chuẩn, đủ điều kiện để hòa vào dòng người ngày đêm đang hối hả trên khắp các tuyến phố của Hà Nội. Một điều đáng chú ý hơn nữa là trào lưu ăn mặc hở hang đã lan đến tận cùng các ngõ ngách của mọi trường đại học, giờ đây hoàn toàn không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh nhiều nữ sinh viên đại học, thậm chí là học sinh phổ thông ăn mặc vô cùng phản cảm, đi lại trong các lớp học, sân trường. Giảng đường đã trở thành một sân khấu cho đủ các show thời trang tự phát. Theo quan điểm của cá nhân tôi, các trường đại học hiện nay nên tính toán đến việc giảm học phí và các khoản phụ thu cho sinh viên, đặc biệt là nên có nhiều đãi ngộ cho các sinh viên nữ, nếu có thể thì miễn luôn học phí càng tốt vì điều này chắc chắn sẽ giúp đỡ những sinh viên không có đủ “áo ấm” khi đến trường, tạo điều kiện cho họ học tập tốt hơn, làm đẹp bộ mặt của nhà trường.

Ảnh minh họa ( Nguồn: Google)

            Hơn nữa, trào lưu ăn mặc hở hang còn xuất hiền rất nhiều trong giới nghệ sĩ, các cô ca sĩ, diễn viên có thể cát- xê không đủ sống nên phải làm thêm nghề bán thịt, chuyên về các loại thịt mông, thịt đùi, hay ba chỉ ba rọi. Ăn mặc lố lăng rồi phát lên TV, truyền khắp cả nước, trước mặt đủ thể loại khan giả, từ ông già bà cả, thanh niên đến các cháu nhỏ. Mặc dù đã có nhiều chế tài xử phạt nhưng tất cả đều không thấm vào đâu so với thu nhập của họ, chỉ như muối bỏ bể.

Những việc nên làm để giảm bớt tình trạng mặc đồ khoe thân

  • Đối với tình trạng chung này của xã hội, các cơ quan chức năng nên đưa ra các mức phạt cụ thể, có tính răn đe cao khi nó ảnh hưởng nhiều đến thuần phong mĩ tục của đất nước. Bên cạnh đó, với các nghệ sĩ ăn mặc quá lố lăng, ngoài phạt hành chính thì cấm diễn một thời gian dài nên được áp dụng triệt để.
  • Tại các nhà trường đại học, đồng phục có thể không bắt buộc nhưng nên có quy định về độ dài của quần áo, tránh tình trạng sinh viên mặc như không mặc, vừa ảnh hưởng đến bộ mặt của trường vừa gây xao nhãng khi mà các con mắt không chịu hướng lên bảng mà lại tìm đến nơi không cần đến.
  • Quan trọng nhất vẫn là tự ý thức của mỗi con người, đừng làm xấu đi hình ảnh của mỗi chúng ta trong mắt người khác, nhất là hiện nay ngày càng có rất nhiều bạn bè quốc tế ghé thăm cũng như sinh sống tại Việt Nam. Văn hóa của chúng ta là văn hóa phương Đông, vậy nên dù có văn minh, hiện đại hay Tây hóa như thế nào thì cũng nên giữ lại những gì đẹp đẽ của văn hóa nước ta.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trào lưu ăn mặc hở hang- cái tát vào nền văn hóa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính