Làm Đẹp

Làm hỗn hợp tẩy lông bằng caramen

ReadzoTẩy lông tại nhà, đơn giản mà an toàn với nguyên liệu tự nhiên...

940 Đã xem

1. Các thành phần bao gồm: một chén đường, 4 thìa nước cốt chanh và 4 thìa nước. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đường như đường trắng, đường đen, đường nâu tùy ý, nhưng phải là loại đường hạt. Đường dạng bột không phải là lựa chọn tốt. Sau khi đủ, trộn tất cả nguyên liệu trong một chiếc tô lớn.

Make Sugar Wax Step 1.jpg

 

2. Sử dụng một chiếc nồi cỡ trung bình. Tuy có ít nguyên liệu nhưng vẫn phải sử dụng nồi khá lớn, vì khi hỗn hợp bắt đầu sôi, nó có thể nổi bọt và trào ra nếu bạn dùng một chiếc nồi nhỏ.

Make Sugar Wax Step 2.jpg

 

3. Đổ nguyên liệu trong bát vào nồi, bật bếp và để lửa ở nhiệt độ trung bình hoặc hơi cao hơn so với mức trung bình một chút.

Make Sugar Wax Step 3.jpg

 

4. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, có hiện tượng nổi bong bóng thì dùng thìa gỗ hoặc kim loại trộn đều tay. Không thìa nhựa để tránh bị chảy.

Make Sugar Wax Step 4.jpg

 

5. Sau khi hỗn hợp nổi bọt, tiếp tục khuấy đều trong vòng từ 5 đến 8 phút rồi nhấc nồi xuống, đợi cho đến khi hỗn hợp không còn bọt nữa. Kiểm tra màu sắc và độ quánh của hỗn hợp. Nếu nó hơi đặc dạng siro và có màu nâu sẫm thì tức là hỗn hợp đã hoàn thành. Nếu chưa đạt thì tiếp tục cho hỗn hợp lên bếp và nấu thêm một lúc nữa.

Make Sugar Wax Step 5.jpg

 

6. Khi nhấc hỗn hợp xuống khỏi bếp thì bạn nên đổ nó vào một cái lọ ngay lập tức. Nếu không làm vậy thì hỗn hợp sẽ dính vào làm hỏng nồi, hoặc sẽ rất khó để rửa sạch. Sử dụng một cái lọ mà bạn không dùng đến, đổ hỗn hợp vào, để nó nguội chừng 5 đến 7 phút.

Make Sugar Wax Step 6.jpg

 

7. Khi sử dụng sáp, bạn nên dùng một chiếc que đè lưỡi, nhúng nó vào lọ sáp vừa làm. Sau đó bôi sáp lên vùng cần triệt lông.

Make Sugar Wax Step 7.jpg

 

8. Lấy một tờ giấy dán lên chỗ vừa bôi sáp và dùng tay miết mạnh. Giật tờ giấy ngược hướng lông mọc. Cần làm dứt khoát, bước này sẽ hơi đau. Nếu không thành công thì có thể là do lông của bạn còn ngắn, chưa waxing được hoặc cũng có thể là bạn đã thực hiện không đúng cách.

 

Make Sugar Wax Step 8.jpg

Chúc các bạn thành công!

 

NGUỒN: How to make sugar wax

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm hỗn hợp tẩy lông bằng caramen

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính