Tâm sự

Lặng lẽ một tình yêu

ReadzoCó những thứ tình cảm đến một cách rất đơn giản. Một tình yêu trong sáng của quãng đời sinh viên. Lặng lẽ đi bên đời nhau.

Helen Helen

Helen Helen

27/03/2015

1513 Đã xem
Tag

Chiều nay Sài Gòn bất chợt đổ một cơn mưa. Mưa chỉ thoáng qua, nhưng chỉ cần như vậy thôi cũng đủ để làm Sài Gòn dịu lại sau những ngày nắng oi ả. Một ngày nữa lại trôi qua, và cũng một ngày nữa em lại lặng lẽ theo dõi anh. Mỗi một ngày là mỗi một cảm xúc mới. Nhưng dù cho có như thế nào đi chăng nữa thì mọi thứ vẫn chỉ có thể dừng trong im lặng, vì em cảm thấy ngại ngùng. Em sợ phải đối mặt với anh. Thật đó! Nhìn trực tiếp vào đôi mắt anh là điều em không làm được. Em chỉ có thể đứng ở xa nhìn anh đi trong sân trường và rồi bất chợt cười một cách vu vơ và chạy vào lớp. Và đó đã trở thành thói quen mà mỗi đứa bạn trong lớp ai cũng biết, chúng nó chọc em: "Biết lớp trưởng cười cái gì rồi nha". Em thấy vui lắm anh à.

Thời gian này ở trường đang chuẩn bị mọi thứ cho chương trình cắm trại 26/3. Và ở Ngoại Ngữ, anh là Bí thư Chi Đoàn Khoa. Anh cũng đang lên kế hoạch cho mọi thứ. Anh có biết mỗi khi em thấy anh với chị phó bí thư đi với nhau là em cảm thấy buồn lắm không. Em không muốn anh đi với ai hết. Em biết đó là công việc, nhưng mà thật sự em không thích mà. Em biết em có tính con nít, nhưng mà tại vì em muốn giữ anh cho riêng mình thôi. Em cũng không thích những cô học trò khác suốt ngày cứ í ới tươi cười với anh. Đó chính là những lý do vô cùng "vô duyên" mà lúc trước em hay nói ghét anh. Thật đấy, chỉ đơn giản vậy thôi. Em biết em nhạy cảm, cái gì cũng suy nghĩ được, nhưng đó là những tình cảm xuất phát từ trái tim em. Đó là tính cách của em.

Những gì xảy ra hằng ngày giữa anh và em thì em đều nhớ hết. Em nhớ tất cả. Bởi vì em muốn giữ đó như một kỉ niệm. Em còn nhớ anh đã từng hỏi em có biết mẫu người anh yêu là gì không. Anh còn hỏi em là anh có bao nhiêu mối tình và mối tình lâu nhất là bao nhiêu lâu. Em đã nói rằng anh đang quen chị ấy được 6 tháng, và còn nói những thứ khác. Em biết anh có người yêu, chỉ là em vẫn tin, anh chưa cưới vợ thì em vẫn còn cơ hội. Em biết em ngốc.

 

Có những hạnh phúc chỉ cần đứng lại và quay mặt về sau là có thể nhìn thấy người mình yêu thương"

Buổi chiều hôm đó, sau khi học xong môn đầu tiên, em đã trốn xuống thư viện để học môn khác thay vì ở lớp học môn Nghe nói 2. Em bước vào thư viện và chọn cho mình một vị trí quen thuộc. Nhưng em không hề biết rằng, phía sau lưng em cách đó không xa anh đang ngồi. Em vô tình nhìn hết thư viện một vòng rồi vô tình nghẹn ngào khi anh đang ngồi đó. Em bất chợt quay về trước một cách thật nhanh và giả vờ như không nhìn thấy. Lúc em đang loay hoay thì bất chợt nhận được một cuộc điện thoại.

MÈO CON is calling....

Hã? Là anh? 

-Dạ em nghe nè thầy

- À, em nói với lớp chuẩn bị cho thầy một tiết mục văn nghệ cho cuộc thi học sinh giỏi khoa Ngoại ngữ vào thứ 7 này nha, nhảy, ca, múa gì cũng được. Em thông bào ngay bây giờ, phải ngay bây giờ cho các bạn biết. Cám ơn em nhiều

- Tiếng việt hay tiếng anh hã thầy

- Freestyle, các bạn chọn cái nào cũng được.

- Dạ em biết rồi

Em đã tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi: "Tại sao bữa giờ anh không thông báo mà giờ mới nói?", "Tại sao anh lại nói là ngay bây giờ, lại nhấn mạnh từ đó?" 

Và rồi em hiểu, anh đã nhìn thấy em, và anh gọi để xác nhận xem có nhìn lầm em không. Em cũng biết anh chỉ lấy đó như là một cái cớ mà thôi. Và em vẫn giả vờ không nhìn thấy anh về lớp. Ngại ngùng. 

Một ngày nữa lại trôi qua. Em cảm nhận sau lần cãi nhau gay gắt đó, anh dường như không còn im lặng với những tin nhắn của em như trước nữa. Anh có trả lời, Em thật sự rất vui mỗi khi màn hình điện thoại hiện là hai chữ Mèo Con - cái tên mà em đã đặt cho anh. Ngày qua ngày tình cảm đó càng lớn dần.

Em có cảm giác thoải mái khi nhắn tin với anh hơn là nói chuyện trực tiếp. Anh hiểu mà.

- "Thầy ơi, chủ nhật cắm trại ở trường em có thể về sớm được không?" - tin nhắn đã được gửi đi.

- Có chuyện gì vậy em, chỉ cho về những trường hợp chính đáng thôi nha.

- Giờ thầy muốn em nói thật hay là nói xạo nè.

- Em nói cả hai đi, để thầy còn biết mà tính, hihi ^^

- Nói xạo là do em ghét thầy nên muốn về sớm, hi. Còn nói thật là chiều chủ nhật em đi sinh hoạt ở nhà văn hóa. Lý do không chính đáng chắc là không cho về rồi phải ko.

- Sure. Ở lại chơi cho vui.

Những tin nhắn dù là vu vơ thế thôi cũng đủ để khiến em cảm thấy vui. Em đã nói rồi mà. Tình cảm mà em dành cho anh thời gian qua vẫn giản dị và trong sáng như vậy. Em yêu anh theo kiểu trẻ con như vậy, và em rất trân trọng từng khoảnh khắc nói chuyện với anh. Càng lúc em càng cảm nhận được mình nhớ anh nhiều hơn.

 

Anh từng nói chúng ta là hai thái cực khác nhau. Anh nói em trầm tính. Và anh có biết rằng, em đang cố gắng để thay đổi mình vì anh không. Em tham gia sinh hoạt ở nhà văn hóa một phần là vì anh. Vì em muốn anh không cảm nhận em trầm tính nữa, em muốn trở nên năng động hơn để có gì đó giống anh. Và thời gian sinh hoạt vừa qua là thời gian em cảm thấy vui nhất. Em sẽ cố gắng thay đổi, em sẽ cố gắng để không khác anh nữa. Em biết tính cách của hai chúng ta rất khác nhau, nhưng hai cái khác nhau đó vẫn có thể bổ sung cho nhau mà phải không anh. Tính sâu sắc, sống tình cảm của em có thể bổ sung cho tính vô tâm của anh. Nội tâm của em cũng có thể bổ sung cho cái tinh nghịch hài hước của anh. Và cái trầm tính của em cũng có thể bổ sung cho cái năng động, hòa đồng của anh mà. Thật sự em chỉ muốn được yêu một người, đó chính là anh mà thôi.

Và rồi lần đầu tiên anh chọc em cười. Em nhớ.

- Alo, em nói bạn Kim chuẩn bị cho thầy beat nhạc nha, chuẩn bị văn nghệ cho tốt. Mai em đi học đưa cho thầy nha.

- Dạ, nhưng mà hát dân ca liệu có được không thầy?

- Được hết. Mà thầy nhớ còn có một bạn đăng kí nữa mà. Bạn "Hương Trang đó"

- Phương Trang nào thầy, lớp em làm gì có bạn nào tên đó.

- Hương Trang, Hương Trang lớp trưởng đó. hihi Hát hay mà. Đăng kí hát đi nha.

- Em làm gì biết hát, thầy thiệt là. Em mà hát thì thầy múa phụ họa nha ^^ hi.

- :)) Hì.... Thôi có gì mai đưa beat nhạc cho thầy nha.

- Dạ em biết rồi.

Lúc đó em cảm nhận được mọi thứ xung quanh thật tươi đẹp. Em thích cảm giác nghe tiếng anh cười. Và lúc bước từ căn teen về lớp, em vẫn cố tình đứng lại để xem anh đang ở đâu. Và rồi anh bước ra thì văn phòng Khoa. Anh đâu có biết rằng cách đó không xa có một cô bé đang cười rạng rỡ và đôi mắt như biết nói. Cô bé cười tít cả mắt và nói với bạn: "Á, thầy kìa, mày thấy không?" . Và bạn của em chỉ biết lắc đầu: "Bó tay với mày luôn". Đó chính là cách mà anh lặng lẽ đi bên anh. Em chọn cho em một vị trí không xa. Nhưng đủ để nhìn thấy anh, nhìn thấy khuôn mặt anh. Em nhớ anh lắm. Chỉ những điều nhỏ nhoi đó cũng khiến em cảm thấy vui. Em nhớ tất cả mọi thứ.

Và rồi thì em cũng bật mí cho anh về những bài viết mà em viết về anh, Anh biết em thích viết văn mà. Một con người giàu tình cảm thì đương nhiên viết văn phải ướt át lắm.

- Em có viết một câu chuyện về thầy nè, có đăng lên trên mạng ý.

- Online trên facebook có thấy viết cái gì về tui đâu. ><

- Em đăng lên trang mạng xã hội chứ có đăng lên facebook đâu. Mà chuyện về thầy, không hiểu sao có rất lượt share thông qua facebook. Thầy hot rồi nha. hihi

- Ax. Cho thầy cái link đi nha, nha nha nha... Thầy tò mò quá.

Thật sự những từ "nha" của anh làm em bật cười.

- Không có gửi đâu, để cho người nào đó tò mò chơi. Hehe. Mà em chưa có can đảm gửi cho thầy đâu.

- Ừ vậy thôi, không sao, hihi

Có những thứ vô cùng đơn giản, nhưng đối với em thật khó khăn. Đó là việc em cho anh biết những tình cảm mà em thể hiện như thế này. Em sợ, sợ anh biết được. Em chỉ có thể lặng lẽ nhớ về anh và rồi viết ra những tình cảm của mình. Chưa đến lúc để em can đảm nói lên tình cảm của mình. Em chỉ có thể viết được câu "em yêu thầy lâu lắm rồi" như cái handmade mà em đã làm mà thôi. 

Hi vong sẽ đến một lúc nào đó em có đủ can đảm để cho anh biết về tình yêu mà em đã dành cho anh suốt thời gian im lặng 5 tháng qua....

-

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lặng lẽ một tình yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính