Tâm sự

Có phải bạn đang khao khát Thành Công?

ReadzoThói quen áp đặt sở thích, ý nghĩa của bản thân đã làm lạc hướng và thui chột niềm đam mê của người khác. Bạn cần phải biết ,,,,,

Xám Nhỏ

Xám Nhỏ

27/03/2015

590 Đã xem

Theo đuổi thành công chính là bản năng của con người. Con người chỉ thành công khi đạt được mục tiêu và thỏa mãn cả danh sách những ước muốn sở thích của mình.

Thành công là khi bạn nắm trong tay quyền lãnh đạo và vận mệnh của người khác . Là cách gọi chung của mọi sự tốt đẹp có trên đời: tiền bạc, sức khỏe, hạnh phúc,…. Biến những điều đó thành hiện thực bạn cần phải biết mình đang đứng đâu và lựa chọn đúng phương hướng.

Hình như quá lâu nên họ quên mất sự Khiêm Tốn, một số con người luôn cho mình giỏi và có năng lực hơn người khác, họ đang tự tạo một thế giới ảo vây quanh lấy mình rồi tự chết ngộp trong đó. Các cụ đã chỉ bảo rồi phải ‘biết mình, biết ta’ – chưa nói đến “ta” ngay cả họ còn không biết mình đang ở đứng đâu vị trí nào thì sao thành được.

Hầu hết mọi người không biết mình phải làm gì? Bằng cách nào? Họ chỉ biết thèm muốn nhìn theo thành công của những người khác rồi ghen tị nói họ may mắn, số trời cho,…mà không thấy nhìn thấy những thất bại, sự nỗ lực cố gắng kiên trì theo đuổi mục tiêu của những người đó. Vì thế chỉ có số ít người thành công, còn lại đều thất bại.

Có vô vàn lý do khiến họ thất bại, nhưng tôi cho là họ đang không biết phương hướng cho cuộc đời mình?. Bởi không phải con đường nào bạn cũng có thể đi được, nhầm đường đồng nghĩa với việc bạn tụt lại phía sau người khác. Vì thế đừng than thở trách phận mình không may mắn, xuất thân không được như người khác, đang tốt tự nhiên bị xui,……., rồi chính họ cứ quay cuồng trong vòng luẩn quẩn chính mình tạo ra.
Biết mình hiện tại đang ở vị trí nào, phương hướng con đường mình sắp phải đi là quan trọng nhưng bạn phải kiên trì. Thật ra cái ranh giới thất bại- thành công, không làm được – làm được rất gần, chỉ cố một xíu bạn có thể tới được đích đến rồi. Có những người bỏ dở giữa chừng nên số người thành công trên thế giới lại ít đi, thật đáng tiếc.

Chẳng có sự so sánh nào để người kiệt xuất và người bình thường trở nên khác biệt. Chỉ có những con người bình thường làm mai một khả năng để trở thành người kiệt xuất của mình và người khác.
Thói quen áp đặt sở thích, ý nghĩa của bản thân đã làm lạc hướng và thui chột niềm đam mê của người khác. Là nguồn gốc của stress, áp lực góp phần gây nên những hậu quả khó lường và hành động sai trái ( trái đạo đức và pháp luật) tạo thành những bế tắc bất hạnh không đáng có trong xã hội. Thử hỏi nước ta có bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp đại học vấn thất nghiệp, bao nhiêu người phải làm trái ngành để nuôi sống bản thân, bao nhiêu người vật lộn trầy trụa trong những thứ mà họ không thích, không đam mê, không có năng lực.
 

Và tôi là người bình thường đang bế tắc! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có phải bạn đang khao khát Thành Công?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính