Tâm sự

Những điều ngốc nghếch của em

ReadzoSau chia ly, có những tháng ngày em ngốc nghếch tự hỏi những điều vô nghĩa. Để sau đó nhận ra rằng, mình đã thực sự xa nhau...

Hạ Vũ

Hạ Vũ

27/03/2015

1742 Đã xem

Em đã từng thắc mắc, rằng liệu anh có còn yêu em không. Nhưng rồi em nhận ra, điều đó không còn quan trọng nữa. Phải, có thể còn yêu em một chút. Nhưng anh chẳng còn muốn ở bên cạnh em nữa. Yêu nhiều hay yêu ít, chẳng còn nghĩa lý gì khi chúng mình đã chia tay.

Em đã từng cố tìm một người thứ ba nào đó, để đổ lỗi cho những nứt vỡ trong mối quan hệ của chúng ta. Nhưng rồi em nhận ra không phải cứ có thêm một người nào đó mới khiến một mối tình chấm dứt. Chúng mình yêu nhau là câu chuyện bắt đầu của hai người nên có kết thúc cũng là do hai người. Bất kể em hay anh, có không cam lòng trước chia ly, nhưng đều phải thừa nhận rằng, không giữ được người kia, là lỗi của mình. Có thể mình đã cố gắng giữ, nhưng làm sao giữ được một bàn tay muốn buông, chỉ tiếc tình yêu chưa đủ bền vững, sóng gió nhẹ nhàng đã làm nó lung lay, nên có đổ vỡ cũng là một điều có thể đoán trước. Vậy thì tại sao cứ phải cố tìm một kẻ thứ ba, chỉ để khiến lòng mình thêm đau đớn?

Em đã từng khóc lóc rất nhiều, yếu đuối rất nhiều khi chúng mình chia tay. Để đến khi nhìn vào gương, thấy đôi mắt sưng húp, mái tóc rối bời và vẻ mặt đáng thương hại, em biết rằng mình đang làm một điều ngu ngốc. Khóc lóc có ích gì, anh chẳng thể biết được, mà cho dù anh biết được thì đã sao? Chúng ta đã chia tay rồi, nên em có khóc thì cuối cùng cũng phải tự lau nước mắt cho mình. Em thôi khóc, và cũng thôi yếu đuối.

Em đã từng cố gắng học cách quên anh. Nhưng rồi em nhận ra rằng sao cứ phải cố học cách quên một ai đó. Quên một người đâu phải cứ dùng lý trí điều khiến là có thể làm được. Vì vậy, thay vì quên anh, em quên đi tất cả những nỗi buồn trong chuyện chúng mình, và giữ lại những điều tốt đẹp mà ta đã có. Để biết rằng mình đã từng có một tình yêu đẹp như thế, để biết trân trọng những gì mình đã có và đang có. Để thôi trách móc, thôi giận hờn vì những điều đã qua...

Em đã từng nghĩ đến một ngày mình gặp lại nhau, sau những chia ly đổ vỡ ấy, liệu mình còn có thể nhìn thẳng vào mắt nhau và nở nụ cười bè bạn. Em từng cho là không thể. Nhưng có lẽ em nhầm, sẽ có một ngày như thế khi chúng mình đã thực sự hết yêu, khi những nỗi đau trong anh và em đã bị thời gian phủ bụi.

Em đã từng yêu anh, đã từng cho rằng không phải anh mình sẽ chẳng yêu được thêm ai khác. Nhưng em đã nhầm, chẳng ai có thể cứ mãi yêu một người đã bước ra khỏi cuộc đời mình. Chia ly, có thể đau đớn lắm, nhưng không đáng sợ như em từng nghĩ. Cứ chấp nhận nó theo cái lẽ giản đơn rằng chúng mình chẳng phải là của nhau, nên dù có không muốn cũng sẽ đến lúc phải nói lời tạm biệt, tạm biệt nhau để đi tìm một ai đó là của riêng mình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều ngốc nghếch của em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính