Tâm sự

Học lại cách yêu thương

ReadzoMột người con không biết cách yêu thương mẹ của mình, cô nhận ra mình cần thay đổi trước khi quá muộn nên cô đã học lại cách yêu thương!

Hoang Dã

Hoang Dã

27/03/2015

399 Đã xem

Học lại cách yêu thương Mẹ!

       Trong cuộc sống con người ta khi nghĩ đến tình mẹ hay những đứa con của mình, tình cảm thiêng liêng vốn vô hình sẽ bừng rực sáng. Ngọn lửa đấy khiến cho những đứa con muốn xà ngay vào lòng mẹ mà nũng nịu hay ít ra là cũng thấy ấm lòng.

        Nó cũng vậy, không nằm ngoài cái quy luật tình cảm luân hồi của nhân loại, mẹ và nó cũng có cái tình cảm đặc biệt như thế, nhưng chỉ khác là nó không giống những đứa trẻ có mẹ khác, luôn xà vào lòng mẹ nó mọi lúc, được vòng tay ấm áp mẹ ôm, hay được cầm tay và ngắm nhìn khuôn mặt gầy guộc in hằn bao vết dấu của cuộc sống mưu sinh, bộn bề lo lắng. Nó có mẹ , cũng yêu mẹ nó nhiều lắm nhưng sẽ chẳng có gì nếu nó không dơi vào cái cảnh chớ trêu " yêu thương mà không thể làm người mình yêu thương cảm  thấy ấm áp"

        Nó là cô gái 23 tuổi. Một cô gái bình thường nhưng có nụ cười tỏa nắng,với mọi người thì nụ cười tỏa nắng của nó chưa bao giờ tắt.Mọi người nói ấp ám khi ở bên và thấy nó cười . Biết vậy nên nó rất thích, bản tính luôn quan tâm và lo lắng cho cảm nhận của người khác càng khiến nó được nhiều người quý mến.

          Nhưng có một mối quan hệ theo thời gian càng ngày càng dơi vào bế tắc, đó chính là với mẹ , nó không thể gần gũi hay chịu lắng nghe và đón nhận những tình cảm , sự lo lắng mà nó nghĩ  là thái quá của mẹ. Nó tự thấy mình là người biết thấu hiểu và có sức chịu đựng cao nhưng nó không bao giờ dành cho mẹ những đặc tính đó. 

         Nói về mẹ nó, một người phụ nữ đảm đang và là trụ cột chính trong gia đình. Cả đời mẹ đã dành hết để hi sinh cho người thân, nghe ông bà kể lại : trước kia mẹ là chị cả, cảnh nhà thì khó khăn, nên mẹ nó đã phải nghỉ học đi làm phụ ông bà kiếm tiền lo cho các em". Đến khi có gia đình riêng cho mình, mẹ lại càng vất vả hơn, gánh nặng trên vai mẹ ngày càng thêm trước sự chào đón thế giới của nó  và sau vài năm là em trai nó . Thời gian mẹ con tôi được gần nhau, giờ tính ra chắc được vừa đủ cái  năm lẻ tuổi của tôi - 3 năm. anh-dep-ve-me

         Có ai đó từng nói " xa mặt cách lòng" , những năm tháng xa mẹ, tôi nhớ mẹ nhiều lắm, cũng thích lắm lâu lâu mẹ về thăm chị em tôi vài ngày. Nhưng dù nhớ thế nào lúc đó tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ, lũ bạn và đống trò chơi có thể khiến tôi nhanh chóng cất nỗi nhớ đó vào tiềm thức. tôi lớn nhanh, và qua cái thời bắt đầu là một cô gái mà không có mẹ. Bao điều thắc mắc, ngại ngùng, hay  những cái bối rối tuổi đôi mươi , mẹ cũng không thể bên tôi. Càng lớn tôi càng hiểu và thương mẹ, không còn thắc mắc , hờn tủi , trách mẹ không ở nhà bên con. 

         Nhưng đến khi con tim đã trai sạn, sự xa cách khiến con yêu, nhớ  mẹ nhiều nhưng khoảng cách đã làm cho con quên mất cách yêu mẹ. 

                                                   Nước mắt con rơi khi thấy mẹ vất vả

                                             Mà đôi chân con không thể tiến lại gần

                                                  Đôi bàn tay chẳng thể càm xoa nhẹ

                                                  Để mẹ ấm lòng trong nỗi gian truân!!!!!!!!!!!!!!

        Nó cũng không biết từ bao  giờ, nó không thể gần mẹ. Nó biết mẹ buồn, nhưng sự xấu hổ, mà đúng hơn là tự ti và yếu đuối của nó đã ngăn nó quan tâm mẹ, nó đã vô tâm không nhận ra sự hờ hững trong cách đối xử với mẹ, khiến mẹ nó tổn thương như cắt lòng. Mẹ nó đã phải đau khổ và thất vọng như thế nào thì nước mắt mẹ mới thấm ướt gối trong đêm.

      Đến cái tuổi mà bạn bè nó , người thì đã có gia đình, người có công việc ổn định, hay còn đang đi học như nó nhưng chí ít cũng trưởng thành và biết suy nghĩ hơn nó. Nó nhận ra sẽ là quá muộn nếu nó để vết thương xa cách khiến tâm hồm nó khô khan và sát muối vào lòng mẹ nó. 

       Nó muốn thay đổi, nó nói chuyện với mẹ nhiều hơn, dù đôi khi chỉ là hỏi han mẹ mấy câu chuyện phím, kể chuyện của nó ở trường , ở lớp cho mẹ nó nghe. mới đầu thực sự rất khó, nó hồi hộp khi nói chuyện thân mệt hơn với mẹ, có một sự ngượng ngùng và vụng về trong cách thay đổi của nó. Nó nói chuyện, nghe mẹ kể chuyện đi làm của mẹ, ngủ cùng mẹ, cầm tay mẹ,... và bây giờ nó đã là một đứa con gái tình cảm, khiến mẹ hạnh phúc.

      Mỗi chúng ta có một cuộc đời để sống. Sẽ thật uổng phí nếu như ta  không biết yêu thương. Nhưng sẽ là " sống chết" nếu ngay cả việc không biết cách yêu thương mẹ mình. Khi ta đã yêu thương ai đấy, dù thời gian xa cách làm ta vô tình lãng quên cách yêu thương thì đừng ngại ngần và nản chí đánh mất tình cảm đó, mà hãy học lại cách để yêu thương. Sẵn sàng không bao giờ là muộn!!!!!!! 

      cham ngon y nghia ve cuoc song

        

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Học lại cách yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính