Truyện Dài

Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 9)

Readzochương 9

Cóc vàng

Cóc vàng

27/03/2015

447 Đã xem

CHƯƠNG CHÍN

Thời gian là thần dược cho mọi căn bệnh. Bệnh tình cảm cũng không ngoại lệ. Hắn có vẻ dần nguôi ngoai rồi, chỉ là bên ngoài, chứ trong thâm tâm hắn vẫn còn đau lắm. Chỉ tội cho nó, một cơn gió nhẹ thoảng qua cũng có thể thổi bay nó đi mất. Hắn biết nó vì hắn mà khổ, nhưng hắn chẳng còn tâm trí mà quan tâm đến nó nữa. Giờ đây, khi đã tĩnh tâm, hắn nên bù đắp cho nó. Hắn muốn quên đi quá khứ, chỉ là hắn cố quên thôi chứ trong tim hắn, nhỏ vẫn luôn tồn tại.

Nhìn hắn khá lên từng ngày, nó vui lắm. Hắn cũng vui hơn trước. Hắn dẫn nó đi chơi, đi ăn, đi đến những nơi nó thích, hắn quan tâm nó nhiều hơn. Hắn bên nó mỗi ngày, cho nó cảm giác an toàn, nó hạnh phúc lắm. Nó cũng dần quên những nỗi đau đã trải qua, nó chỉ còn biết đắm chìm trong hạnh phúc mà hắn mang lại. Hắn khá hiểu nó bởi thế chẳng bao giờ khiến nó buồn hay giận gì. Nó vì thế càng được thể bắt nạt hắn. Mỗi ngày trôi qua, nó tham lam dành lấy hạnh phúc cho mình. Nó chỉ mong thời gian ngừng lại, để được bên hắn mãi mãi. Nó sẽ đánh đổi tất cả để có được những giây phút như thế. Có gì vui hơn khi mỗi ngày được ở bên người nó yêu thương, người nó quan tâm. Hắn càng ngày càng tốt với nó, chăm sóc nó, hắn dành hết thời gian bên nó, chỉ có một điều hắn không thể trao cho nó đó chính là trái tim hắn. Nó đang mê mãi với hạnh phúc nên chẳng muốn để ý điều gì nữa. Ngày tháng trôi đi, tình cảm trong nó lớn dần, nó muốn hắn và nó tiến xa hơn nữa. Nó không muốn sống mãi trong cái bóng của nhỏ.

Hắn vẫn quan tâm nó, và nó cảm nhận thấy điều đó dường như là dành cho nhỏ, chỉ là hắn muốn mượn nó để thể hiện. Nó buồn nhưng làm sao được, vì chỉ có chấp nhận thì nó mới được bên hắn. Đêm về là khi mọi thứ trở nên khó khăn với nó. Một mặt nó muốn ở bên hắn như bây giờ, một mặt nó muốn ra đi, vì cái thứ tình cảm nó đang nhận đâu phải dành cho nó. Trong lòng nó, mọi thứ chỉ là một mớ hỗn độn. Phải làm sao đây, chính nó còn chẳng biết nó muốn gì nữa. Tình cảm đó không thể bền lâu, nhưng nó không dám từ chối, hạnh phúc đó nó mong còn chẳng được, giờ có cơ hội nó chẳng thể chối bỏ.

Lương tâm không cho phép nó, có lúc nó nghĩ ra đi sẽ tốt cho tất cả, nhưng đi rồi, nó sẽ nhớ hắn lắm, còn hắn ở đây có vui được không. Nó chưa bao giờ là đứa dứt khoát, trong chuyện tình cảm lại càng không. Nó chẳng thể quyết định gì kể từ khi bên hắn. Giá như có ai suy nghĩ dùm nó, quyết định thay nó thì tốt quá. Biết làm gì cho trọn vẹn đôi đường, nó muốn chọn hạnh phúc bên hắn lắm chứ, nhưng nó thừa hiểu người chịu tổn thương vẫn lại là nó. Nó yếu ớt mỏng manh là thế, liệu còn chịu đựng được bao lâu. Từ lúc nào nó quên mất phải yêu thương bản thân mình rồi nhỉ, nó quên cách chăm lo cho nó, quên cách bước đi một mình, quên luôn cách gượng dậy khi vấp ngã. Cũng chỉ vì hắn. Hắn là một kẻ đáng ghét nhất trên đời. Hắn cho nó được gì mà cướp đi của nó nhiều vậy. Hắn đâu xứng để nó quan tâm. Nó từng nghĩ thế mà, rồi lại cười, cười vì cái suy nghĩ trẻ con của chính mình, cười cho chính số phận của nó. Nếu ông trời nghe được cái tâm nguyện của nó thì hay biết bao, nó sẽ không phải chịu cảm giác hạnh phúc nửa vời. Ông trời gieo chi đau khổ trên trần gian, ông trời oán trách chi ai mà đày đọa thân phận kiếp người. Ở trên đó ông không thương nó sao, để mình nó chịu khổ vậy là đủ rồi. Dưới này, nó cô độc, đáng thương biết nhường nào.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hạnh phúc đâu chỉ là (chương 9)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính