Chuyện của sao

The bridges of Madison - Những cây cầu ở quận Madison

ReadzoSố phận đã cho em gặp anh trong cuộc đời mình nhưng số phận chưa đủ mạnh để tạo dựng nên một định mệnh mới...

Thanh Nhàn

Thanh Nhàn

28/03/2015

930 Đã xem

Người ta thường hay tiếc nuối vì những thứ đã mất đi, những tình cảm không có được và những người không thuộc về mình. Chỉ 4 ngày ngắn ngủi Robert Kincaid đã làm trở lại tình yêu trong Francessca. Người đàn bà chỉ biết đến thế giới của mình quanh đi quẩn lại với nấu nướng, bếp núc và chồng con đó như một số phận. Người đàn bà từ bỏ cả giấc mơ và sự nghiệp giáo dục của mình chỉ để chăm chồng con.

 

Francessca lần đầu tiên biết bối rối trước ánh mắt với Robert Kincaid, đó là những khao khát, đó là khi tim đập nhanh, đó là cái nhìn nén nút qua khung cửa sổ, đó là cảm xúc lần đầu tiên tình yêu được chạm tới!

 

Robert Kincaid người nghệ sĩ tự do của National Geographic rong ruổi với những chuyến đi của mình trên những con đường mà "tất cả anh chọn là chỉ để đến gặp em, Francessca", "Anh chưa bao giờ ở nhà nhưng anh lại lấy vợ", "Anh là một người cô đơn nhưng không phải thày tu" bởi cội nguồn cần phải có một tổ ấm!

 

 

 

Tình yêu của Robert Kincaid tưởng chừng như đã rất lớn để có thể kéo Francessca đi theo mình nhưng cuối cùng bà không chọn bởi thiên chức của một người mẹ và những định kiến xã hội. Cảnh tượng Robert Kincaid đứng dưới mưa khiến quặn tim lại họ đi trên hai đường thẳng song song và xa nhau bởi một lối rẽ trái. Số phận đã cho em gặp anh trong cuộc đời mình nhưng số phận chưa đủ mạnh để tạo dựng nên một định mệnh mới. Tôi nhận ra tình yêu không như ta mong đợi. Điều bí ẩn của nó tinh khiết và tuyệt đối. Nếu Francessca đi theo Robert thì phim sẽ chẳng có gì đáng nói. Con người ta sẽ làm gì nếu cần sự thay đổi, liệu ai có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nó? 

 

Câu nói cuối cùng của người chồng Francessca cũng để lại nhiều ý nghĩa "Anh biết em có những giấc mơ và anh không thể đáp ứng cho em được nhưng anh lại càng yêu em nhiều hơn".

 

Phim thực sự không chỉ có những câu thoại ý nghĩa mà cảnh vật trong phim cũng khiến ta yêu và mê mẩn, từ một góc vườn của Francessca nhỏ nhỏ với nhiều rau, ngô và hoa đồng tiền đến những cánh đồng lau đầy mơ mộng, những cây cầu cổ đầy hoài niệm. Đây thực sự là một bộ phim làm tươi mới lại những tâm hồn ẩn náu!

Thanh Nhàn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết The bridges of Madison - Những cây cầu ở quận Madison

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính