Tâm sự

Chém Gió Cùng Tác Giả Readzo

ReadzoBài viết là những suy nghĩ cá nhân kể từ khi tham gia và viết bài cùng readzo, đặc biệt là những bức xúc của chính mình về team readzo...

1124 Đã xem

Sau 5 tháng biết đến Readzo, từ cái thời mà  câu cú còn lung tung, từ ngữ còn chợ búa, sai chính tả thì nhiều không kể. Lúc đó chẳng biết gì ngoài việc  thích đọc truyện, tiểu thuyết và gõ văn bản . Chỉ nhớ rằng lần đầu tiên khi biết đến readzo qua bài viết của anh Việc Làm sinh viên tôi đã viết liền 5 bài trong một buổi tối thức đến 2 giờ sáng . Ngày hôm sau và hôm sau nữa cả 5 bài của tôi đã được duyệt và tài khoản có 427VNĐ. Tôi vẫn nhớ lúc đó mình khá vui. Đó là những lời nói thiệt của tôi, ai nói PR hay tự sướng đấm phát chết luôn. Nói như vậy để chứng minh rằng niềm tin của tôi rành cho readzo là rất nhiều. Tuy nhiên có yêu thì cũng sẽ có ghét, và nhân cơ hội này sẽ ném đã readzo tơi bời luôn.

Thứ nhất, lâu rồi không thấy bản tin “sự thật” của anh lãng tử lên sóng, cũng thấy nhớ nhớ. Cái này chắc tác giả readzo nào tham gia lâu rồi mới biết. Cái ngày định mệnh mà bản tin “ sự thật” lên sóng đã làm cho nhóm của hội những tác giả readzo phải tan giã. Không biết có bạn nào lúc đó liên tưởng với sự tan giã của chế độ liên xô cũ của nước Nga hay không? Nhưng đó là cả một sự nuối tiếc. Còn nhớ lúc ấy mọi người trong nhóm rất thân thiết, vui vẻ, có gì cũng chia sẻ với nhau, ai có bài viết nào hay cũng mang lên nhờ mọi người góp ý, bình luận rất sôi nổi. Mọi người học hỏi và chia sẻ cùng nhau rất nhiều thứ liên quan đến việc viết bài cùng readzo.  Readzo lúc ban đầu đó không giống bây giờ, doanh thu mọi người cùng nhau đua top rất nhiều, admin còn chia sẻ là có thể tự click, nhờ bạn bè click nhưng đừng quá cao( cái này sau này mới đổi). Chính vì thế nhóm cũng giúp các thành viên tăng view và tăng click để cơ thêm doanh thu. Lúc đó thực sự rất vui. Vậy mà, cái bản tin “ sự thật” với các hình ảnh và nhạc không khác gì truy bắt tội phạm chứa tên của các tác giả readzo hiện lên. Nhìn mà đau lòng lắm. Bức xúc lắm. Nhiều tác giả vì tự ái đã không viết bài cho readzo nữa, hay độ nhiệt tình cũng giảm đi. Giờ tìm lại những người muôn năm cũ ấy cũng chẳng biết ở phương trời nào?Hi vọng readzo sẽ tâm lý hơn với các tác giả, hãy để “sự thật” là sự thật 100% chứ đừng sự thật một chiều như vậy.

Xem lại mà em vẫn thấy hấp dẫn...

Thứ hai, Cũng là một việc rất bức xúc, đó là event “8-3 – trao gửi yêu thương” bị hủy bỏ một cách phũ phàng. Hi vọng rồi thất vọng đó là tâm trạng của các tác giả khi tham gia event với tất cả những tình cảm và tâm huyết của mình. Thông báo kết quả của event là một sự lạ lẫm đến khó hiểu với tất cả các tác giả tham gia. Mọi người chỉ biết ngơ ngác nhìn nhau và tự hỏi “ hình như readzo đang chém gió”. Còn nhớ lúc đó mình viết xong còn cho mẹ đọc và nói với mẹ là mẹ chờ đợi món quà bất ngờ. Rồi sau đó đi chia sẻ ở khắp nơi để có nhiều view và cmt giành giải thưởng. Vậy mà khi thấy thông báo của readzo về kết quả, nhìn cái icon mặt xanh nét mà buồn luôn. Bức xúc thì cũng bức xúc rồi, lý do thì cũng đã hiểu rồi, hi vọng readzo sẽ tổ chức các event khác thành công hơn. Mà cụ thể là cái event mà bài này đang tham gia à. Mong team readzo sẽ luôn có kế hoạch cụ thể cho từng event để nó thành công ngoài dự kiến ^^

Thứ ba, tại sao suốt ngày tài khoản của các tác giả bị khóa adsen mà không  phải tự click vậy? Thật sự cái gì mà mình không làm mà vẫn bị tội thì quá là oan ức luôn. Có người muốn phá mình thì mình làm sao đề phòng được. Cái này cũng mong  team readzo sớm tìm ra giải pháp khắc phục. Cùng với đó là việc làm sao để các tác giả kiếm được thu nhập ổn định cùng readzo, như thế thì các tác giả mới toàn tâm toàn ý cống hiến cho readzo được. Hi vọng và hi vong.

Thứ tư, readzo đừng bóc lột sức lao động của chị Mị quá đáng nữa. Bài viết Thì nhiều mà có mỗi chị ấy duyệt thì làm sao kịp. Điều đó làm cho một số tác giả mới của readzo rất bức xúc khi bài của mình mấy ngày rồi mà không được đăng. Mỗi bài viết đều là tâm huyết của các tác giả vì vậy họ rất quan tâm đến nó và mong nó sớm được đón nhận. Chính vì thế đồi hỏi việc duyệt bài cần nhanh hơn cho các tác giả yên tâm. Mà nói đi cũng phải nói lại, nhiều tác giả của readzo viết bài rất ẩu, thông báo gửi sửa bài mấy lần cũng gửi lại như cũ thì ai mà chịu được. Nó giống như việc bạn đọc đi đọc lại một cuốn truyện vậy, dù nó hay nhưng bạn sẽ có cảm giác thế nào? Đằng này lại còn…Vì thế mỗi tác giả cũng nên chú ý tới bài viết của mình để nó không mất công sửa và duyệt nhanh hơn. Cả readzo và các tác giả đều cùng phải khắc phúc để tốt hơn.

Chị Mị khi không có bài duyệt:))

Chị Mị khi không có bài duyệt:))

Còn nhiều nhiều nữa muốn nói, nhưng thôi để dịp sau. Mong là viên đá nhỏ góp cùng sự kiện của chính readzo tổ chức sẽ làm cho mọi thứ ngày càng tốt đẹp hơn. Team readzo và các tác giả readzo chắc cũng luôn mong muốn điều đó. Chúc readzo chúng ta ngày càng phát triển.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chém Gió Cùng Tác Giả Readzo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính