Làm Cha Mẹ

Con hư lỗi tại ai?

ReadzoChuyện bắt đầu từ khi chị sinh con gái đầu lòng. Gia đình chồng chị rất mừng vì mọi người đều nghĩ: “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Chồng chị

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

28/03/2015

666 Đã xem

Chuyện bắt đầu từ khi chị sinh con gái đầu lòng. Gia đình chồng chị rất mừng vì mọi người đều nghĩ: “Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng”. Chồng chị còn nói ra miệng: “Đẻ con gái là yên tâm rồi, con gái lúc nào cũng ngoan hiền, dễ bảo, đẻ con trai lại lo suốt ngày”. Nga lại là đứa cháu đầu tiên nên ông bà nội rất chiều chuộng. Hễ thấy bạn bè trong lớp có cái gì là nó đòi ông bà mua cho bằng được cái đó. Nếu ông bà không mua nó sẽ nũng nịu với bố. Anh Nguyên không muốn con “thua bạn kém bè” nên lần nào con gái xin tiền để mua cái này, cái nọ, anh đều rút ví ra cho. Chị Minh đã nhiều lần có ý kiến thì anh gạt đi: “Mình có con thì phải chăm lo cho con đầy đủ chứ”. Chị Minh bực lắm, có lần chị đã to tiếng với chồng: “Anh cứ chiều con kiểu ấy để nó được đằng chân lại lân đằng đầu, sinh hư đấy”. Anh vẫn bình thản: “Con gái thì việc gì phải lo dạy dỗ, đương nhiên là nó ngoan rồi”. 

Chị Minh nghiêm khắc với con bao nhiêu thì anh Nguyên lại càng xuề xoà, dễ dãi, nuông chiều con bấy nhiêu. Thấy con gái làm việc nhà ẩu, làm như chiếu lệ, chị  bắt nó làm lại và răn dạy: “Con phải làm thế này, thế này... Con gái phải học tính cẩn thận, 14 tuổi đầu rồi mà quét cái nhà không sạch…”. Chị chưa nói dứt lời, anh đã lên tiếng: "Sao em la con dữ thế, ngày xưa và bây giờ khác nhau nhiều” Nghe cha nói vậy, bé Nga ngày càng không nghe lời mẹ, mẹ nói gì nó cũng bảo cha kêu con làm thế.

Khi Nga học lớp 9 thì chị Minh mới sinh đứa thứ hai. Vì thế, chị không giám sát con gái thường xuyên được nên nó thỉnh thoảng trốn tiết. Được nhà trường thông báo, chị hoảng hốt nói với chồng nhưng anh vẫn chưa tin. Anh hỏi con gái thì nó giải thích: “Vì con hay đau bụng nên con xin về chứ con có bỏ tiết đâu”. Biết con gái nói dối, chị nhờ người theo dõi. Một hôm Nga  trốn học, đang ở quán in-tơ-nét, chị gọi điện cho chồng. Anh Nguyên tận mắt chứng kiến cô “con gái rượu” của mình đang chơi điện tử say sưa. Cũng may là chị phát hiện kịp nên Nga vẫn còn thời gian tập trung ôn thi và đỗ vào cấp 3.

Anh và chị tưởng con càng lớn thì càng hiểu biết, bớt đua đòi nhưng hoá ra không phải. Từ nhà đến trường có hơn 2 km nhưng nó cũng đòi bố mua cho xe đạp điện. Anh Nguyên mua ngay, vì anh coi đó như phần thưởng cho con gái. Nga có bạn trai, nó lấy cớ đi học nhóm ở nhà bạn buổi tối để hẹn hò với bạn trai. Mấy ngày trước nó đi “học nhóm” đến tận 11 giờ đêm mới về. Anh Nguyên ngồi ở phòng khách chờ con gái. Đêm ấy lần đầu tiên anh đã tát nó một cái vì nó cãi anh, nó ôm mặt khóc chạy lên phòng. Sáng hôm sau, anh thấy nó vẫn mặc đồng phục đeo cặp đi học cùng với chiếc xe đạp điện nhưng từ hôm đó nó đi đâu thì không ai biết.

Vợ chồng chị đã tìm khắp nơi nhưng cũng không thấy tung tích gì. Chị đã nghĩ đến chuyện báo công an nhưng anh cản lại: “Có phải con nó bị bắt cóc đâu. Chẳng qua bị anh tát một cái, nó giận nên bỏ đi thôi”. Nhìn chồng vò đầu bứt tóc trong nỗi dằn vặt như thế, chị không nỡ trách cứ điều gì. Chị chỉ biết lặng lẽ khóc...

Giờ đây, không khí gia đình chị rất u ám, nặng nề. Anh Nguyên trong lòng đau như cắt nhưng bề ngoài vẫn an ủi vợ: “Từ từ rồi sẽ tìm thấy con thôi, khóc thì giải quyết được gì. Tại anh, chỉ tại anh nuông chiều từ bé nên nó sinh hư”. Bây giờ anh Nguyên đã nhận ra lỗi của mình. Anh chỉ mong sớm tìm được con gái để anh bắt đầu lại từ đầu, may ra còn chưa muộn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Con hư lỗi tại ai?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính