Truyện Ngắn

Viết tiếp truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa" của nhà văn Nguyễn Thành Long(2)

ReadzoViết tiếp truyện ngắn " Lặng lẽ Sa Pa" của nhà văn Nguyễn Thành Long

N.T.H

N.T.H

28/03/2015

2452 Đã xem

"Những tình cảm đẹp đẽ sẽ luôn là động lực mạnh mẽ". Quả đúng như vậy, với những gì mà anh đã cho cô và những gì mà cô nhận được trên suốt chuyến hành trình đã khiến cô thêm vững tâm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là cán bộ đi đầu trong tất cả các công tác. Còn anh thanh niên, mặc dù anh đã gửi lại chiếc khăn cho cô gái nhưng hương thơm thoang thoảng của nó vẫn còn đọng lại trên trang sách và khiến anh bâng khuâng, xao xuyến, nghĩ về cô thật nhiều. Nhưng không vì thế mà anh quên đi nhiệm cụ của mình, anh đã giúp dự báo thời tiết, báo được những cơn bão quan trọng, giúp ta dựa vào đó mà diệt được nhiều giặc, giảm bớt thiệt hại cho nhân dân. Còn ông họa sĩ già vẫn ngày ngày mân mê bức vẽ của mình, mỗi lần như thế, hình ảnh anh thanh niên cùng với nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt thẹn thùng của cô gái lại hiện lên trong ông. Vào mỗi buổi chiều, sau khi kết thúc công việc, họ lại nhìn về một nơi nào đó xa xăm, lại nghĩ về nhau, về cuộc hội ngộ 30 phút ấy.

 

Những ngày sau giải phóng, đất nước hòa bình, cô kĩ sư và anh thanh niên bỗng nhận được tin nhận được giải thưởng "Lương Định Của" và về Hà Nội để tham dự giải thưởng.

Đó là một ngày cuối thu, họ cùng về Hà Nội để nhận giải thưởng. Và có lẹ những " động lực mạnh mẽ" ấy  đã nối họ lại với nhau như một định mệnh của số phận. Bất ngờ gặp lại nhau trong lễ trao giải, sau những tháng năm đợi chờ, những cảm xúc tươi mới ngày nào lại trào dâng trong họ. Và trong suốt buổi trao giải đó học đều không thể nào tập trung được vì mỗi người đều cảm thấy một chút gì đó xao xuyến, một chút nghẹn ngào và cả sự sung sướng tràn trề. Thời gian đã giúp anh thanh niên trở nên mạnh dạn hơn, sau lúc ra về, anh đã kéo chặt tay cô gái lại và cùng nhau lang thang nói chuyện trên đường phố Hà Nội. Thiên duyên kì ngộ, họ dừng lại trước một phòng tranh hoành tráng, một luồng sức mạnh vô hình nào đó đã kéo họ vào phòng tranh. Một bất ngờ nữa xảy ra khi anh thanh niên và cô gái đã nhận ra chính anh trong bức tranh kiệt tác đã nhận được một giả thưởng cao quý và được bày trang trọng giữa phòng tranh. Bỗng, người họa sĩ già xuất hiện trước mắt hai người, họ cùng nhìn nhau, bồi hồi xúc động không nói nên lời và hình ảnh một ngôi nhà ấm áp hiện lên trước mắt họ ......

Xin mời các bạn đọc phần 1 tại đây

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Viết tiếp truyện ngắn "Lặng lẽ Sa Pa" của nhà văn Nguyễn Thành Long(2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính