Ẩm thực

Canh ngao nấu chua

ReadzoCách nấu canh ngao của một cô bé mới học nấu ăn

Hoang Dã

Hoang Dã

28/03/2015

559 Đã xem
Tag

    canh ngao chua        Canh ngao- món canh làm nó ngây ngất ngay từ lần đầu tiên được ăn. Cái vị ngọt lạ kết hợp với vị chua thanh của dứa, cà chua  và me quyện với hương hăng của rau răm, thơm nhẹ của dứa và lá hành tươi...chỉ nghĩ thôi cũng đủ khiến đầu tràn ngập hình ảnh hấp dẫn, miệng nó nuốt nước miếng ừng ực rồi. Ngay từ lần ăn đầu tiên đó nó đã nâng em  canh ngao vào hàng món ưa thích - ăn không biết chán. 

           Người ta vẫn nói " hay ăn thì năng vào bếp" ,với quan điểm và trình độ khéo léo mọi ngày của nó,thì câu nói ấy có vẻ không đúng với nó. Nó thích ăn ngon, ham ăn nhưng rất lười việc bếp núc. Nhưng em canh ngao đã đánh gụp tim nó gần như là từ cái nhìn đầu tiên, và một lý do to như quả đất, là Mẹ nó thời gian tới  rất bận lo công việc, nên chuyện bếp núc sẽ giao lại cho bố và nó toàn quyền " chiến đấu" . Đây thực sự là cơn ác mộng không phải chỉ với mình nó , mà bố nó cũng là một đồng minh phải dơ tay chịu trận. 

           NÓ cũng ngao ngán và đấu  tranh quyết liệt để miễn không phải vào bếp, Mẹ nó biết điểm yếu của nó là thèm cái gì phải có ăn ngay và ăn hoài không chán. Vậy là một lời đề nghị chứa đầy hiểm họa , nguy cơ và có chút hấp dẫn vơi nó  được đưa ra:

- Con sẽ phụ bố nấu cơm các buổi chiều, mẹ sẽ dậy con các món cơ bản dễ làm và đặc biệt dạy con tự nấu canh ngao !

-........(vò đầu- tự nhủ không bị dụ rỗ)...........hình ảnh món canh ngao xuất hiện

     Tiềm thức khiến nó gập đầu đồng ý ngay tấp lự. Sau giây phút bồng bột bị món ngon dụ rỗ nó ân hận lắm, nhưng lời nói ra rồi sao có thể coi như không, mà nó có không muốn thì mẹ nó cũng bắt bằng được. thôi thì trước lúc mẹ nó giận nhận lời mẹ nó còn yêu  với nó không nấu được thì vài tháng tới cũng là địa ngục của cái dạ dày của nó.tự an ủi mình, nó phấn chấn bắt tay nghe mẹ nó truyền dậy bí quyết mấy chục năm để dành tưởng sẽ mốc vì có một đứa môn đệ  không biết bao giờ mới muốn học như nó.

        Đầu tiên là nguyên liệu món canh ngao nè . 

- Con nhớ phải đủ nguyên liệu thì canh ngao mới ngon nhé, con gái ngoan à!

- vâng 

    Nguyên liệu có :

                 Ngao nè, mẹ nó nói thường 3 người sẽ cần 1(kg) ngao là dủ nhưng nhà mình thì phải 2 (kg) mới là tạm ổn. Không cần mẹ nó giải thích nó cungc hiểu vì sao( hehe ) vì mình nó cũng có sức ăn bằng hai ba người gộp lại rồi ý. Ăn nhiều như nó nhưng may trời thương nên người nó không có dấu hiệu gì là phát phì được.

                  Một quả dứa, một mớ rau răm hoặc rau mùi hay thì là,một mớ hành tươi, hai quả me và 4 quả cà chua nhé!

  Cách làm:

        Rửa sạch ngao , cho ngao vào nồi, đổi nước và đun sôi cho tới khi ngao há mồm. khi luộc ngao chúng ta có thể cho 1 thìa muối trắng,để nước ngao thêm đặm hơn.LUộc ngao xong, vớt ngao ra rổ, lấy thịt , loại bỏ phân ngao cho vào bát.

       Rửa hành, rau răm rồi cắt nhỏ .  Me cạo lớp vỏ ngoài , rửa sạch. Cà chua rủa thái lát tròn. Rứa gọt vỏ, bỏ mắt cắt lát.

-  Dầu ăn đổ vào chảo, cho hành vào phi thơm, cho cà chua vào đảo nhuyễn, cho một thìa nước mắm, tiếp theo cho thịt ngao vào đảo cùng và cho thêm một thìa hạt nêm.đảo cho ngao ngấm gia vị rồi tắt bếp.

- Nước luộc ngao lọc loại bỏ cặn, đun sôi. sôi cho dứa, me vào đun 1 s rồi đổ hốn hợp ngao vào nồi, đun sôi cho thêm 1 thìa bột canh,1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. đun sôi tầm 2 phút cho hành, rau răm vào rồi tắt bếp.

.....Sau một lần chưa thành công lắm vì nó quên cho muối thì bắt đầu các lần sau món canh ngao mang thương hiệu của riêng nó cũng ngon tăng không kém thầy dạy nó -mẹ.

 

     

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Canh ngao nấu chua

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính