Truyện Ngắn

Nơi em thuộc về!

Readzo“ Sau này, bạn sẽ hối hận vì những điều chưa làm, không hối hận vì những điều đã làm!”Thế nên…nếu có trở về, là em về với nơi em đã thuộc về!

Xanh Lam

Xanh Lam

19/10/2014

1835 Đã xem

Phần I: Em- http://readzo.com/posts/915-em-chon-anh-hay-la-co-ay.htm

Phần II: Anh- http://readzo.com/posts/956-em-dau-roi.htm

Phần III: Phương- http://readzo.com/posts/972-minh-xin-loi-cau-o-dau.htm

Phần IV: Em

Em đã đi, đã đến một nơi rất xa, không có anh, cũng chẳng còn cô ấy.

Em đang trách hai người phải không?

Ồ không, em chỉ thấy tự trách mình.

Em bỗng chợt nhận ra, những mạnh mẽ, kiên cường của em khi xưa, chẳng bằng một chút yếu lòng của em bây giờ. Em bây giờ nhỏ bé, em tan vỡ, nhưng em- lần đầu tiên rời bỏ được hai người. Có lẽ, chỉ là tạm mà thôi, nhưng như vậy, đã cần một nghị lực rất lớn của em rồi đấy. Anh, cậu- hai người biết không?

Em cũng tự thấy chua chát cho chính mình, em là ai- em chẳng phải một cô gái mạnh mẽ, kiên cường, em cũng chẳng cần phải giống Phương, em là em- không còn là “bé bỏng” của anh như trước, nhưng cũng chẳng cần là một người cứng cỏi, và khoác lên mình chiếc áo “lạnh lùng”.

Nhưng bây giờ thời gian cũng chẳng thể quay ngược trở lại, và em- cũng không hề muốn thế. Nếu như trên bước đường của em- không có ngã rẽ thứ nhất là anh ra đi, không có khúc quẹo thứ hai- là trái tim Phương rung động thì cũng sẽ không có em của ngày hôm nay.

Em của hôm nay, biết tự lo cho mình, sẽ chẳng bần thần đi lạc giữa phố đông mặc dòng xe cộ, sẽ chẳng chìm vào trong mưa để xóa đi những giọt nước mắt nữa đâu.

Em của hôm nay, lao động, làm việc và học cách sống an nhàn, không phải là vô tư lự của trẻ con, cũng không là bân rộn ngập trong những dự án.

Anh, Phương- đã lựa chọn cho mình ngã rẽ, vậy thì lần thứ ba, để là em nhé! Như chúng ta thường hay nói, em “lớn chậm” hơn hai người, vậy thì để em lựa chọn sau. Thực ra, cũng chẳng phải để em lựa chọn sau đâu, mà chính là, em phải lựa chọn.

Anh đã rời xa em đúng không, vậy thì để bây giờ em “trả lại” anh- để em đi anh nhé! Có chắc rằng, em ra đi để “trả lại” anh hay không- có thể anh sẽ không còn quan tâm đến điều ấy quá nhiều, nhưng em ấy à… “trẻ con” của em chính là như bây giờ đấy.

 “Anh tìm em đi, anh mau tìm được em đi!”

Em đã hơn một lần tự nói với chính mình điều ấy, hơn một lần- không có nghĩa là rất nhiều lần, điều ấy có nghĩa rằng, em đã rất yêu anh!

Và rồi ra sao nữa? Cô ấy, cũng yêu anh mất rồi!

Tình yêu của em không phải là san sẻ, cũng chẳng phải nhường nhịn đâu. Tình yêu của em, chính là, chỉ có em. Dẫu em chẳng có gì, nhưng em lại ích kỉ một chút, kiêu ngạo một chút và sợ tổn thương, một chút. Bởi vì thế, nên em đã ra đi, phương trời này có nắng vàng, cát trắng, cũng có hiu hiu của gió lạnh đầu mùa… cũng có một hình bóng giống như anh, một nụ cười rực rỡ của Phương…

Phương và anh, giận em cũng được, thương em cũng được, em nói rồi, lần này là em có quyền lựa chọn.

Em mất tích, đó là quyết định của em. Có còn gặp lại nhau hay không, chúng ta hãy để lại cho ông trời… Cuộc sống có đôi lúc sẽ là cuộc chơi, lần này chúng mình sẽ chơi công bằng vậy nhé!

Em biết hai người sẽ đứng đó chờ em, chí ít là trong khoảng thời gian đủ để em xao động và trở lại, nhưng em của bây giờ- chính là “người lớn” lắm “ Sau này, bạn sẽ hối hận vì những điều chưa làm, không hối hận vì những điều đã làm!”

Thế nên…nếu có trở về, là em về với nơi em đã thuộc về!

Phần V: Phong là ai? - http://readzo.com/posts/1470-vi-anh-la-con-gio.htm

Phần VI: Em là cơn nắng! - http://readzo.com/posts/1558-em-la-con-nang.htm

Phần VII: Những nỗi nhớ gửi lại!- http://readzo.com/posts/1603-nhung-noi-nho-gui-lai.htm

Phần VII: Bí mật của thời gian! - http://readzo.com/posts/1949-bi-mat-cua-thoi-gian.htm

Phần IX: Vì anh trở lại!- http://readzo.com/posts/1979-vi-anh-tro-lai.htm

Phần X: Chờ đợi, không phải là thời gian!- http://readzo.com/posts/2082-cho-doi-khong-phai-la-thoi-gian.htm

- Hoàn -

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nơi em thuộc về!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính