Tự học

Giới thiệu khái quát về Tiếng Nhật - Nihongo

ReadzoTổng hợp và giới thiệu khái quát về tiếng Nhật - Nihongo. Dành cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu về Ngôn Ngữ và căn hóa Nhật Bản

829 Đã xem

Hầu hết các thông tin giới thiệu về tiếng Nhật - Nihongo đều có trên mạng.

Vì vậy để tránh phải coppy bài viết mình sẽ dẫn một số đường link hay hỗ trợ các bạn tìm hiểu.

Một số lời khuyên chân thành từ ... Mình!

  • Hãy tìm học một cách có mục đích. Tại sao bạn lại muốn học Tiếng Nhật ? " Nỗ lực và can đảm không đủ nếu thiếu mục đích và hướng đi" ( Bản thân mình ban đầu học tiếng Nhật bởi vì mình muốn ... xem Anime mà không phải đọc Vietsub!) 

  • Học từ từ, chậm rãi và điều đặn. Mỗi ngày 45 - 60 phút , bạn sẽ trở thành Pro ngay thôi! ( có học nhiều cả ngày cũng chẳng nhớ nỗi) 

  • Luyện nghe thường xuyên! 

  • Kiên trì! 

  • .........và nhiều điều nữa! Bạn có thể rút ra khi đã bắt đầu quá trình thành một Pro Tiếng Nhật của mình! 

Chúc các bạn thành công! Isshou ni gambarimashou! 

 

 

Video Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật

"Hiragana (Kanji: 平仮名; Hán-Việt: bình giả danh; Hiragana: ひらがな; Katakana: ヒラガナ) (ở Việt Nam, một số người gọi nôm na là "chữ mềm"), là một dạng văn tự biểu âm truyền thống của tiếng Nhật, một thành phần của hệ thống chữ viết Nhật Bản, cùng với katakana (片仮名 Phiến giả danh) và kanji (漢字 Hán tự); bảng ký tự Latinh, rōmaji, cũng được dùng trong một số trường hợp. Hiragana và katakana đều là các hệ thống kana, có đặc điểm là mỗi ký tự biểu diễn một âm tiết. Mỗi chữ kana hoặc là một nguyên âm (như a 「あ」); một phụ âm đi cùng với một nguyên âm (như ka 「か」); hoặc n 「ん」, một âm gảy, sẽ tùy vào âm ở sau mà phát âm thành [ɴ], [m], [n], [ŋ] hoặc nếu đứng ở trước nguyên âm sẽ trở thành nguyên âm mũi." 

 

 

" Katakana(片仮名, "Phiến giả danh", カタカナ hay かたかな) hay còn gọi là kiểu chữ cứng của tiếng Nhật, là một thành phần trong hệ thống chữ viết truyền thống của Nhật Bản, bên cạnh hiragana, kanji và đôi khi còn để viết phiên âm chữ cái Latin. Từ "katakana" có nghĩa là "kana chắp vá", do chữ katakana được hợp thành từ nhiều thành phần phức tạp của Kanji.

Katakana được tạo thành từ các nét thẳng, nét cong và nét gấp khúc, là kiểu chữ đơn giản nhất trong chữ viết tiếng Nhật.

Katakana có hai kiểu sắp thứ tự thường gặp: Kiểu sắp xếp cổ iroha (伊呂波: y lữ ba), và kiểu thường dùng thịnh hành gojūon (五十音: ngũ thập âm)."

                                                                                 Theo Wiki tiếng Việt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu khái quát về Tiếng Nhật - Nihongo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính