Blog của tôi!

Tình ngây dại

ReadzoMột cô học trò cấp 3 với mối tình mà làm nên định mệnh của cuộc đời cô. Đây vừa là một mối tình học trò ngây thơ vừa là...

Hoang Dã

Hoang Dã

29/03/2015

779 Đã xem

Tình ngây dại

           cuộc sống là sự giao thoa của vô vàn cái duyên, cái nợ...và đôi khi có một vài cái gọi là định mệnh.

      Mai là tên Nó, nó đang ở cái tuổi đẹp nhất của đời người. Cái độ tuổi chưa đủ dài để thực sự là một người lớn nhưng cũng không đủ ngắn để trở về làm một đứa trẻ. Đặc biệt trong cái nhịp sống sôi động, phần đông đám bạn nó luôn cố gắng thể hiện cái mác "hiện đại" của mình , "hiện đại"  không chỉ trong cách ăn mặc, cách sống mà còn cả trong cách yêu đương. Thì nó vẫn ôm riêng cho mình một mối tình ngây dại.

      Mối tình này với nó là tất cả cảm xúc rung động, sự hồi hộp, hướng về chỉ một ai đó và có cả nỗi nhớ không biết thời hạn kết thúc. Nó không nhớ như điên dại hay đến mức có thể chết đi sống lại như chuyện tình vài tháng hay vài năm của đám bạn nó. Nhưng nó vẫn ước thà cái tình cảm trong nó cứ bùng cháy và mãnh liệt như thế có khi may mắn còn có vài ngày hạnh phúc. Đằng này cái tình cảm đấy cứ dày vò, âm ỉ trong nó xuốt bao năm .

     Trở về với năm lớp mười vô tư của nó, một con bé quen sống trong sự bao bọc của bố mẹ, bạn bè. Cả tuổi thơ không bao giờ phải nghĩ ngợi chuyện gì hay lo sợ bị bắt nạt mặc dù bản thân nó rất hiền và nhút nhát. phải thừa nhận tới lúc đấy trong mắt nó mọi thằng con trai đều được chia rạch ròi và xếp vào hai loại  rạch ròi : một là những bạn trai tốt, hai là những thằng đáng ghét. Ngoài hai loại đó thì không còn loại nào. với loại thứ nhất nó khá thân thiện, loại thứ hai thì có là bạn cùng lớp nó cũng không quan tâm, động vào nó sẽ bị nó kêu lũ bạn đanh đá túm tụm béo tai  , cào cấu tơi tả  cho đến khi " hoa tàn, liễu úa " thì mới thôi.

      Tưởng cái quy luật đó sẽ là bất di và biến thành bản tính của nó. cho tới khi cái định mệnh trong một vài cái định mệnh của cuộc đời nó xuất hiện. Quanh Anh - một cậu bạn cùng lớp với nó. Khác với cuộc sống bình lặng và êm đềm của nó. Cậu bạn này có vẻ đã trở thành tâm bão của nhiều nhóm bạn học mà nhiều lần vô tình cứ đập thẳng vào màng nhĩ của nó: nào là bạn ấy là con một, gia đình rất khá giả, học giỏi rã man ....nghe thấy lớp mình cũng có thằng bạn ổn, nhà có điều kiện mà chăm ngoan học, nó cũng nhủ thầm trong lòng " xã hội vẫn có những thằng có ý chí" cái niềm tin vào cả một nửa dân số thế giớ của nó chưa kịp leo thang lên 9 tầng mây thì đã gặp cả trăm trận loại mưa, mưa ngâu, mưa đá, mưa a xít đủ cả.... nào là : nhưng bạn ấy cũng chịu chơi lắm, đẹp trai mà, thiên tình xử thì khỏi nói, yêu không biết bao nhiêu mối tình mà đếm ý, lại toàn hotgril thôi" . Chỉ cần từng ấy thông tin cũng đủ cho nó xếp tên bạn cùng lớp chưa biết mặt ngang mũi dọc ấy vào danh sách những thằng con trai đáng ghét lại cấp độ phải tảy chay ngay khỏi xã hội rồi ý chứ.

    Học được một tháng , nó đã quen hết bạn bè mới trong lớp ngoại trừ Quang anh - tâm bão thị phi, vì có mấy cô bạn máu mặt nên thông tin các nhân vật đình đám trong trường nó đều phải bị nghe ké. Trái ngược sự không thiện cảm của cô với tên bạn cùng lớp thì các bạn của cô lại rất hồ hởi và có phần phấn kích nhẹ khi nghe đâu đấy có tên gã Quanh anh.

    Tuần mới lại bắt đầu, với niềm vui thú mỗi sáng đến lớp của nó, hôm nay xe thằng em trai nhõng nhẽo của nó bị hỏng, nên thay vì được nằm dài thêm 20 phút nữa thì nó phải dậy sớm đèo cái loa phát thanh dít vịt của nhà đi học. Đang cơn ngái ngủ lại cứ nghe em nó lải nhải đủ thứ của bọn lít nhít nó  chỉ muốn cho nó xuống xe ngay lập tức. Khỏi phải nói nó sung sướng thế nào khi nhìn thấy cậu em chạy tíu tít vào lớp, vậy là bầu trời tự do, buổi sáng yên tĩnh của nó lại quay về. Nó cố tình đi chậm để khỏi phải đến lớp quá sớm.

    Đến giờ nó vẫn thắc mắc sao bọn em nó đi học sớm quá trời , trong khi các anh chị lớn - là nó thì mãi mới vào lớp. chính vì để kịp giờ học của em nó thì nó phải đi sớm những nửa tiếng. Và cái định mệnh - à không chắc có khi nghiệt ngã nhiều hơn ý. Cửa lớp nó đã mở nhưng lại đóng hờ. nó chạy nhanh mở toang cửa và hớn hở bước vào lớp, không cần nhìn nó cũng biết hôm nay nó là đứa chăm chỉ đến sớm không nhất thì cũng nhì lớp rồi. Nó cất cặp vào bàn và nhìn người bạn đến sớm đang nhắm mắt nằm vắt chân trên ghế. Nó tính hù cho đứa đấy giật mình dơi tim, ai ngờ đứa dơi tim lại là nó. Miệng nó đang chuẩn bị thét ra những âm thanh đanh thép cùng những hành động chân tay phụ họa thì như có một lực đẩy vào nó, khiến não bộ chưa bảo mà tất cả từ đầu đến chân tay dừng hình không nhúc nhích ....ngoại trừ đôi con ngươi của nó cứ dãn nở , chớp chớp không ngừng. 

      Trước mắt nó lúc này là một tràng trai khôi ngô, gương mặt thanh thoát nhẹ nhàng .Cậu ta đang ngủ- nó thì thầm lí nhí trong đầu,nếu như có một lực đẩy đẩy cơ thể kiến nó đứng hình, thì tự nhiên trong cái khoảng khắc đấy lại có một lực hút kì lại hút chặt đôi mắt của nó vào khuôn mặt ấm áp nhưng phảng phấp cái thấu lạnh và làm tim nó đập nhanh và mạnh làm như kiểu từ trước tới giờ sự hoạt động của trái tim nó không tồn tại.

       Sau những phút giây ngỡ ngàng về cái cảm xúc kì lạ của nó chưa từng có với một ai. nó định thần và giật mình khi nhận ra cái bạn đang ngủ có gương mặt thiên thần ấy là ai? sao lại ngủ trong lớp nó ? và đặc biệt sao lại làm nó tí " nhồi máu với dơi con ngươi ra như thế...? Nó còn chưa thoát ra khỏi mấy cái suy nghĩ luẩn quẩn đấy thì có tiếng mấy đứa tới phiên trực nhật sáng đến. Con cái Hoa, đập nhẹ tay vào vai nó rồi trêu đùa nó

- hôm nay con bạn mình chăm chỉ quá ta!!!!!!

- chuyện...bạn chứ ai- sinh viên chăm chỉ của năm mà lại...hí hí ( nó cười khoái chí :))))))))))))))

- huhu..( hoa làm mặt buồn phụ họa)............. muốn trực nhật hộ bạn mà không kêu sớm để bạn còn biết mà ngủ nướng ckhứ"

- thôi đi cô nương ( nó kéo dài và đầy hóm hỉnh)...bản cô nương luôn sàng lòng giúp đỡ nhé ! hehe

 Làm lũ bạn nó không nhịn nổi pha lên cười cả với nhau. Nó chỉ tay  về phía cậu bạn đang nằm và trịnh trọng thông báo:

-có một nhân vật nằm nhầm lớp, nếu chúng ta muốn bắt đầu công việc thì cần phải " vận chuyển " ra ngoài trước nè ...

- ai...ai...đấy ( cả lũ hỏi và nhìn theo hướng tay nó chỉ mà không quên ném những ánh mắt đầy hiếu kì...tò mò về phiá vật thể lạ)

 - ôi!..ôi..ô..iiiiiiii...... Quanh Anh đấy! < một đứa hét lên>

- đâu! đâu!.. < những đứa còn lại đồng thanh đáp và tiến nhanh về phía cuối lớp- nơi có một thiên thần đang ngủ >

- Quanh anh nào? < nó ngây ngô hỏi - trong đầu tự vấn ai mà bọn nó biết mà mình không biết vậy ta.....>

- bà người trên zời à! hotboy của khóa mình mà còn không biết à < vừa nói con bạn vừa ném cho nó một cái nhìn kì cục mà có vẻ là có sự trách mọc nhẹ >

--ơ...hay nhỉ, sao tớ phải biết, mà không biết thì cũng có gì to tát..hix xì ....ơ mà cái gì...cậu vừa bảo là ai ..Quanh anh tên ăn chơi chỉ biết yêu đương lăng nhang đấy hả??

Trời ơi, hình ảnh đẹp đẽ đốn tim nó mới vữa nãy nay còn đâu, Trong mắt nó nóng lên sự tức giận...ây đến giờ nó cũng không lí giải tại sao nó lại tức giận khi biết anh bạn mặt thiên thần đó là -Quanh anh.Chỉ biết lúc đó nó mặc nhiên kết tội cậu ta là - giám dùng mỹ nam kế để lừa bịp cảm xúc của bà chị . Chưa hết, trước sự hào hứng chào đón của lũ bạn dnahf cho tên đáng ghét , hắn từ từ mở mắt và nhìn xung quanh với nụ cười gian xảo < trong mắt nó khi đang nhuốm màu tức giận> < chứ thực sự nụ cười ấy tỏa nắng làm người khác xuyến xao ý>. Mọi người tranh làm quen và hỏi han hắn sao giờ mới chịu đi học. Kẻ tung người hứng, lũ bạn tôi làm như hắn là ngôi sao hay mấy anh oppa này nọ còn hắn cũng tưởng mình thế thật, nhìn cái mặt hắn mà thấy ghét dần đều kinh khủng à. Nó tưởng  anh ta cũng nhận ra thái độ không ưa gì của nó dành cho mình nên cũng ý tứ hơn,,,ai ngờ hắn lại thể hiện như muốn tuyên chiến ngầm với nó.

 - ê cô bé kia có phải là người ồn ào nhất lúc nãy không nhỉ ? < giọng mỉa mai, cười cợt của hắn>

- ê cô bé nào đấy ! đừng tưởng mắc bệnh ngôi sao là ai cũng phải lép vế nhé...bớt ảo tưởng đê!

- Quanh anh trêu chút thôi mà, bà làm gì giữ vậy...hjhj bạn bè trong lớp - một nhà cả nhe! < bọn bạn bênh hắn chứ>

 Trong người nó nóng dan lên vì ấm ức...lúc này nó muốn được gào thét trách hờn bọn bạn " mê zai đẹp mà cho nó ra zìa" huhu nhưng không được vậy thì khác nào đúng ý của tên xấu xa kia. Cái tiểu sử không thiện cảm, với cái thái độ đùa cợt của hắn cùng sự hờn giận bọn bạn nó toan xả một trận tơi bời thì cô giáo chủ nhiệm vào kiểm tra công việc vệ sinh lớp học của lớp.....

                                                        

    

         

       

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình ngây dại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính