Ẩm thực

Những thực phẩm mà bạn không nên cho vào tủ lạnh

ReadzoTủ lạnh là một vật dụng rất thuận lợi khi chứa thực phẩm và các loại rau củ quả giúp luôn tươi ngon. Nhưng không phải lúc nào cũng nên chứa trong tủ đâu nhé.

Bí Ngô

Bí Ngô

29/03/2015

1861 Đã xem

 

Tủ lạnh là một vật dụng rất thuận lợi khi chứa thực phẩm, cũng như các loại rau củ quả giúp chúng luôn tươi ngon. Tuy nhiên, cũng có loại thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh bởi có thể sẽ làm mất đi những dưỡng chất vốn có của chúng đấy.

Sau đây là những thực phẩm mà bạn không nên cho vào tủ lạnh:

1.     

Với cá, nhiệt độ thích hợp nhất để đông lạnh là ở -30 độ C. Do vậy, khi bạn chứa cá trong ngăn đá tủ lạnh cũng chỉ có -15 độ C. Nên nếu chứa lâu cá sẽ mất độ ngon và bở. Thêm nữa, mất mùi vị của thực phẩm và gây mùi cho tủ lạnh nhà bạn làm ảnh hưởng đến thời gian vệ sinh tủ lạnh sẽ mất rất nhiều.

Khi bảo quản cá trong tủ lạnh gia đình bạn chỉ nên để ở ngăn đá rất ít thời gian thôi nhé, không nên để lâu sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

cá chứa lâu trong tủ lạnh sẽ gây mùi và bở mất đi hương vị của nó

2.      Socola

Chúng ta vẫn cứ nghĩ để socola trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn và giữ được nguyên mùi vị của nó. Tuy nhiên, không phải như vậy. Nếu để socola trong tủ lạnh sẽ kết thành mọt lớp sương trắng bọc bên ngoài và làm mất đi sự thơm ngon vốn có của socola. Đồng thời, đây cũng chính là điều kiện với độ ẩm thuận lơi cho vi khuẩn sản sinh và phát triển trong socola của bạn.

Do đó, nếu muốn để socola trong tủ lạnh bạn nên cho vào túi hút chân không và để vào ngăn đá của tủ. khi lấy ra ăn bạn nên để cho nó trở về nhiệt độ bình thường rồi mới bóc ra ăn sẽ giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm này.

Nên bọc kín socola trước khi cho vào tủ lạnh

3.      Những loại bánh làm từ bột mì

Các loại bánh làm từ bột mì khi bạn chứa trong tủ lạnh sẽ làm bánh cứng và mất ngon. Tuy nhiên, nếu khi bạn mua quá nhiều như bánh mì hoặc ăn không hết bạn nên cho vào túi kín và cất trong tủ lạnh đến khi ăn lấy ra nướng lại là được.

Cẩn thận vì bánh mì của bạn sẽ bị khô cứng khi cho vào tủ lạnh

4.      Các loại quả chứa nhiều nước

Những loại quả chứa hàm lượng nước nhiều như chuối, cà chua hay ớt,… khi bạn để trong tủ lạnh lâu dễ sinh các loại chấm đen và biến đổi hương vị. Có khi là bị mềm và nát do lượng nước trong quả chứa quá nhiều khi bạn để lâu ngày.

Chính vì vậy, không nên để các loại quả này trong tủ lạnh quá lâu mới ăn. Thêm nữa là riêng với cà chua có chứa chất chứa ethylene là một hóa chất phát ra từ nhiều loại trái cây và một số rau xanh có thể gây đắng cà rốt hay làm vàng dưa chuột khi để cạnh nhau.

rau chứa nhiều nước nên để ráo ở bên ngoài trước khi cho vào tủ lạnh nhà bạn

5.      Các thịt nhiều mỡ như thịt hun khói, dăm bông,…

Vì sao thịt nhiều mỡ, dăm bông, chân giò bạn lại không nên cho vào tủ lạnh. Đó là bởi khi thịt có mỡ bạn cho vào tủ lạnh phần mỡ sẽ bị đông cứng lại hoặc bở ra, còn dăm bông sẽ nhanh hỏng hơn do chứa mỡ, chất béo và nước.

Dăm bông sẽ nhanh bị hỏng hơn nếu để lâu ngày trong tủ lạnh đấy nhé

Vì vậy, tủ lạnh dùng để chứa thưc phẩm rất thuận lợi nhưng các bạn cũng cần lưu ý với các thực phẩm để có thể sử dụng đúng cách và tốt cho sức khỏe của mình nhé. Hơn nữa, khi cho thực phâm vào tủ lạnh bạn nên bọc kín để thức ăn được tươi lâu hơn và có thể giữ nguyên hương vị của nó. Đặc biệt, không nên để thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu, dù thế nào chúng cũng sẽ bị giảm đi hương vị vốn có của mình một phần nào đó.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm mà bạn không nên cho vào tủ lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính