Nghệ thuật

Love Rosie - Một bộ phim đáng xem

ReadzoCô gái ấy - đã ám ảnh tôi tới tận bây giờ!

Di Di

Di Di

29/03/2015

1371 Đã xem
Tag

Love, Rosie - Bồng bột tuổi dậy thì

"Alex, cậu có thích tớ không?
Rosie, cậu thích tớ không?"

Tôi chưa từng đọc câu truyện này, cũng chưa từng được nghe ai đó nhắc đến trên đời này có câu chuyện như thế. Tôi không hay đọc truyện, vì sợ đọc truyện rồi xem phim sẽ hụt hẫng, cũng vì không muốn đọc xong một câu chuyện mà không vừa lòng sẽ thấy mình đã lãng phí bao nhiêu phút của cuộc đời để chìm đắm trong những thứ mình thấy vô nghĩa.

Tôi cũng không hay xem phim, chỉ xem những phim có những diễn viên tôi thích. Nhưng đôi khi, có người bảo tôi "hãy xem", "đáng xem", tôi sẽ thử, và nếu nghiện, tôi sẽ lại nói những lời ấy với những người bạn của tôi. Chia sẻ với nhau những bộ phim hay cũng là một điều khá thú vị để tìm hiểu thêm về người còn lại. :) Tuy nhiên, nếu như bộ phim đó không làm tôi vừa lòng, tôi sẽ ghét diễn viên, gét cả cái đứa đã giới thiệu cho tôi bộ phim ấy.

Con người tôi nó khó tính thế đấy.

Nhưng Love, Rosie đã làm tôi rung động.

Chỉ đơn giản là cuộc tình đầy trắc trở của 2 người bạn, chàng trai tên Alex và cô gái có cái tên rất đẹp, Rosie. Tôi quyết định xem bộ phim ban đầu là vì cái tên của cô gái ấy. Sau đó là vì có người nói với tôi rằng những bộ đồ cô gái ấy diện trong phim thực sự rất rất cổ điển và đạm hơi hướng vintage mà tôi mê đắm. Và thế là ngay lập tức, chỉ 2 phút sau khi đọc được dòng đó, tôi lên google search tên bộ phim và dành hơn 2 tiếng đồng hồ để nghiền ngẫm.

Hẳn sẽ là một con bé đang ở độ tuổi dậy thì, lỡ bị lừa bởi một đứa con trai bằng tuổi, có thai rồi cưới, câu chuyện tình yêu kết thúc - Tôi đã nghĩ vậy khi đọc tên tiếng Việt của bộ phim. Nhưng sự thực thì không đơn giản như vậy. Hơn 2 tiếng xem phim, từng phút giây đều không thể bỏ lỡ, chắc chắn đấy! Bạn sẽ cứ phải dán mắt vào màn hình, từng hơi thở, từng cảm xúc, từng nhịp đập trái tim thăng trầm theo diễn biến của câu chuyện.

Cô gái ấy, đã từng có một tuổi trẻ bồng bột, đã từng ngốc nghếch đẩy người con trai mà mình yêu thương vào tay một cô gái khác, chỉ vì sợ, sợ nói ra tình cảm của mình sẽ thật ngớ ngẩn, sợ nói ra sẽ làm mất đi tình bạn trong sáng bấy lâu nay, sợ nói ra thì cả 2 sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc.

Chàng trai ấy, cậu ta cũng có một tuổi trẻ bồng bột, cũng dại dột khi vô tình trao người con gái trong lòng mình cho một người con trai khác không phải mình. Cũng lại vì sợ, sợ mất đi tình bạn, sợ không có được tình yêu, sợ mất đi những tình cảm tốt đẹp mà cả 2 đang nắm giữ.

Câu chuyện ấy, cứ dài mãi, dài mãi. 2 con người ấy cứ mãi ngược đường, ngược gió, mãi là 2 đường thẳng song song chẳng bao giờ gặp nhau. Trên mỗi đường thẳng ấy, cuộc đời họ lại có những ngã rẽ, để đến với một nửa của cuộc đời mình. Họ vẫn là bạn, vẫn dành tình cảm cho nhau, họ đều biết người kia cần họ và họ cần người kia như thế nào, nhưng vì tính cố chấp và bướng bỉnh, vì mong muốn ổn định cuộc sống nhanh chóng và quên đi hình bóng của người kia mà 2 con người ấy, 2 đường thẳng ấy cứ ngày càng xa nhau hơn. Cuộc đời cũng xô bồ không kém, tạo ra vô vàn những tình huống, những vật cản đẩy họ ra xa nhau. Nhưng ai mà biết được giữa 2 đường thẳng ấy đã lập trình sẵn rằng sẽ có ngày chúng hòa làm một.

Đó - câu chuyện tình yêu của cô gái và chàng trai, những đứa trẻ thành niên chỉ mới bước sang độ tuổi 18, trải qua bao nhiêu thăng trầm, bao nhiêu những "cái lỡ", họ lạc mất nhau, xa nhau, giận dỗi nhau, gét bỏ nhau nhưng đến cuối cùng, sau 10 năm xa cách, họ lại trở về bên nhau. Ở cái tuổi mà đã không còn là những đứa trẻ, đã đủ chín chắn, đủ trưởng thành để suy nghĩ thật nhiều, thật sâu về cuộc sống, họ nhận ra họ là của nhau chứ không phải ai khác. Họ cảm nhận được, chạm đến được cái thứ gọi là cao quý, là giàu sang, là có thể đánh đổi tất cả để có được - đó là TÌNH YÊU.

Một ngày không xa, tôi nhất định sẽ đọc câu truyện ấy, để lại được một lần nữa sống trong cảm xúc này một lần nữa - Cái giây phút thiêng liêng mà tình yêu thực sự lên ngôi, tình yêu thật sự có thể khiến cho 2 con người đã trải qua vô vàn đau khổ và rạn nứt trở về bên nhau, cùng bù đắp cho nhau những thiếu thốn mà hơn 10 năm qua họ đã bỏ lại, cùng nghĩ cho nhau, cùng sống cho nhau, và cùng làm cho cuộc sống của nhau tươi đẹp hơn.

Rosie, cái tên ấy tôi sẽ còn nhắc đến nhiều lần mỗi khi nghĩ tới bộ phim, nghĩ tới những bồng bột của tuổi dậy thì, và nghĩ tới khi sau này tôi nuôi dạy con gái của mình. Tôi sẽ dạy nó cách nắm giữ thật chặt những gì mình có và dạy nó rằng đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội. Bỏ lỡ cơ hội nói tiếng yêu, cơ hội ấy sẽ vụt mất, không phải 1 lần, 2 lần mà có thể là mãi mãi.

Hãy thử 1 lần xem bộ phim ấy - LOVE, ROSIE.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Love Rosie - Một bộ phim đáng xem

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính