Blog của tôi!

Cuộc đời như đi xe đạp - đạp liên tục thì sẽ cân bằng

ReadzoThế là đã hết tháng rồi

Lãng Tử

Lãng Tử

30/03/2015

829 Đã xem

Kế hoạch tuần mới

Tối nay về viết ra kế hoạch chi tiết cho tuần sau và tháng sau cái này nhất định phải làm.

Cuộc sống cần có một số thứ thay đổi ngay, điều chỉnh lại vấn đề gia đình không thể để thả nổi thế này quá nguy hiểm. Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng bao vệ gia đình giáo dục con cái với trách nhiệm của một người làm cha mẹ còn quan trọng hơn.

Sáng nay hơi ức chế ...

- Về công việc tuần này chuyển sang ghép code, dù nó chưa đi đâu về đâu nhưng cũng vẫn đang theo kế hoạch lộ trình, thống nhất được với code là sẽ làm phần nào nên làm phần nào làm cái gì trước sau. 

1. Ghép code xong chuyển sang làm đăng sản phẩm trong ngoài ( cần làm cái này để cho người dùng đăng thử dữ liệu lên để test cả trong lẫn ngoài site 

2. Sửa một số chức năng trong admin như tin tức ( tối ưu form edit hơn  và thư viện cat thư viện )

3. Làm bộ sản phẩm và cần tìm ra cơ chế nào đó để có thể thấy được dữ liệu có và chưa có theo gợi ý là list ra những xe trong cơ sở dữ liệu đã có, nếu chưa có thì có thể thêm 1 nút là nút cập nhật vào cơ sở dữ liệu, sau khi đã hoàn tất tất cả các trường cần thiết và cơ bản. Vậy là sẽ có 2 nút 1 là nút - đăng 2 là nút đăng và lưu vào cơ sở dữ liệu. Phần lưu vào cơ sở dữ liệu thì chỉ là những thông sỗ cơ bản kèm hình ảnh phải làm chuẩn và chọn sẵn, thông tin khách nhập vào như tên địa chỉ email điện thoại thì không lưu vào thư viện. 

Phần ảnh thì có ảnh chuyên nghiệp và ảnh thực tế - lưu vào thư viện thì dùng ảnh chuyên nghiệp có khả năng tự động crop làm mầu nền v..v... còn ảnh thực tế thì lưu vào tin của người dùng

4. Sau này cái link thư viện đó chính là thứ tồn tại mãi mãi là là sự khác biệt nhất ở đó sẽ có tất cả những hàng dòng phiên bản xe, liên tục được cập nhật mới. Phía ngoài sẽ là một sự liên quan không hề nhẹ, biến site thành một wiki

5. Sau khi hoàn thiện chức năng bên trong bắt đầu cho nhập tin thủ công lên - ở đây nhập thủ công vừa để test vừa để có một lượng tin ban đầu nhất định mục đích test là chủ yếu, khi nào chạy ngon rồi mới tính tiếp. Cần tối ưu liên tục đã.

6. Làm sản phẩm và tin tức trươc cho nó hoàn thiện. Giờ hàng ngày sẽ đi copy tin tức về, sau khi có sản phẩm thì lấy sản phẩm về để làm demo, lấy tay thì có thể chọn mấy thằng con con làm trước cho gọn. Sau này lấy thật thì cứ thằng nào nhiều chuẩn thì lấy cho đỡ rác site

7. Về nguyên tắc tài chính thì đợt 1 này làm lấy công đã đến cuối tháng 5 khi site chạy thì trả 1/2 khi làm xong bản mobile thì trả nốt 1/2 nữa.  dự kiến làm mobile trong vòng 1 tháng cùng lắm là delay đến cuối tháng 6 là xong. Giai đoạn 2 bắt đầu tính theo lương, lương có thể thấp sau tăng dần lên tùy tình hình thực tế. Có thể lương hoặc cổ phần...Tuy nhiên bản này tỉa tót chỉnh sửa cần phải làm chuẩn và ngon để sale có thể đi bán hàng. ( cuối tháng 4 khi site lên sẽ bắt đầu đàm phán về vấn đề này )

8. Sẽ có 1 IT nữa tham gia vào tháng 8 điều này là cần thiết và là người có thể tin tưởng được càng tốt lúc đó hẵng tính.

 

Lịch trình của tháng 4 5 6

- Từ 30/3 đến 5/4 S ghép code - H đăng bài tin tức mục tiêu có thầm 100 đến 150 tin đầu tiên. 

- Từ 5/4 đến 12/4 S tối ưu tính năng ( cả admin + ngoài site ),  làm phần sản phẩm trong admin để duyệt, , đăng sản phẩm bên ngoài cho người dùng, tối ưu thêm cat, tin tức ,  H thiết kế sản phẩm, tiếp tục đăng thư viện.

phía AD: Bắt đầu nhận comment dần của người tham gia bên AD  về giao diện tất cả các trang.

- Từ 13/4 đến 19/4 S sửa giao diện theo yêu cầu bên AD, tiếp tục nhận comment - H test hệ thống đăng sp mẫu đăng thử  , lập nick, Yêu cầu bên AD vào hệ thống đăng tin tức lên.

- Từ 20/4 đến 26/4 S fix tiếp nốt tất cả các lỗi cmt từ mọi phía, hoàn thiện dần site và sẽ tiến hành public trong thời gian này nếu chưa hoàn thiện thì sẽ sử dụng các ngày nghỉ lễ để hoàn thiện.

- 30/4  - 1/5 chạy chính thức ? cần thuê VPS và bắt đầu từ cuối tháng 4. 

- Từ 3/5 đến 10/5 chạy thử demo. 

- Từ 11/5 đến 17/5 làm mobile S tối ưu hệ thống, H Thiết kế.

- Từ 18/5 đến 18/6 S làm mobile - H quản trị site.

Cuối tháng 6 kết thúc giai đoạn 1 của dự án.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc đời như đi xe đạp - đạp liên tục thì sẽ cân bằng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính