Cuộc thi viết

THÔNG BÁO "TẠM ĐÓNG" DỰ ÁN “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG SỐ"

ReadzoTrải qua hơn một tháng (bắt đầu từ ngày 27/02/2015) đầy sôi động, cuộc thi đã có 220 tác giả tham gia và Readzo đã tiếp nhận 1.771 bài viết.

ReadZo

ReadZo

30/03/2015

938 Đã xem

Vậy là tháng ba đang trôi dần về những ngày cuối và cuộc thi “Trải nghiệm cuộc sống số - hái lộc đầu năm” do Vatgia.com phối hợp cùng Readzo thực hiện cũng đã bước vào giai đoạn cuối cùng. Trải qua hơn một tháng (bắt đầu từ ngày 27/02/2015) đầy sôi động, cuộc thi đã có 220 tác giả tham gia và Readzo đã tiếp nhận 1.771 bài viết. Số tiền nhuận bút mà đối tác Vatgia.com đã thanh toán cho các tác giả thông qua tài khoản của Readzo là 23.190.000 VNĐ. Trong đó, thành viên có số bài viết được duyệt nhiều nhất là tác giả Lyrics với 95 bài.

 

Quả thật là một con số rất ấn tượng phải không các bạn? Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Readzo mở sàn giao dịch bài viết nhưng dự án “Viết review công nghệ - nhận tiền liền tay” đã xô đổ mọi kỷ lục về số lượng tác giả tham gia, số lượng bài viết gửi về cũng như số tiền nhuận bút chi trả cho các thành viên trước đây của Readzo. Dù vậy, đôi khi số lượng  cũng không hẳn sẽ đồng nghĩa với chất lượng và vì thế dẫn đến một vài vấn đề nhỏ trong quá trình ban biên tập tiếp nhận và phê duyệt. Có rất nhiều bài viết không đạt quy chuẩn chất lượng cũng một phần do sự truyền đạt yêu cầu chưa được rõ ràng từ phía ban biên tập, nên nhiều bài viết chưa đáp ứng được chính xác những yêu cầu mà phía đối tác vatgia.com mong đợi. Mặc dù vậy, ban biên tập cũng đã nỗ lực rất nhiều để cùng với thành viên phối hợp chỉnh sửa lại bài viết cho đạt chuẩn. Như vậy tính đến thời điểm này đã có 773 bài viết được duyệt và 358 bài viết đang chờ được duyệt. 358 bài viết còn lại đang được chờ duyệt này sẽ được ban biên tập gấp rút duyệt và sửa trước ngày 05/04 để hoàn thiện số bài viết mà vatgia.com sẽ nhận lần này.

 

Vì những lý do khách quan như trên cũng như số lượng bài viết gửi về chương trình đã đủ và để có thể duyệt số lượng bài viết còn lại một cách nhanh chóng, hoàn thành nhuận bút cho các bạn tác giả, ban biên tập xin được phép thông báo tạm dừng dự án “Review công nghệ - nhận tiền liền tay” từ ngày hôm nay – 30/03/2015 và sẽ sớm trở lại vào đầu tháng 5.

 

Với 640 bài viết không được duyệt, Readzo mong những tác giả có bài viết chưa được chọn trong đợt này sẽ không nản lòng bởi sàn giao dịch bài viết sẽ còn mở lại vào một ngày gần đây nhất. Hãy rút kinh nghiệm cũng như trau dồi thật nhiều kiến thức nâng cao “ngòi bút” sẵn sàng cho “cuộc chiến” lần sau để có thể kiếm được thật nhiều tiền bằng chính khả năng của mình, các bạn nhé!

 

Ngoài ra, để rút kinh nghiệm cho những dự án về sau, Ban biên tập cũng xin được đưa ra một số nguyên nhân vì sao bài viết của bạn chưa được duyệt:

· Bài viết có tỷ lệ copy >30%.

· Bài viết không đúng định dạng như file hướng dẫn về cách trình bày và bố cục hợp lý.

· Bài viết có tỷ lệ cần phải chỉnh sửa >10% số lượng chữ, phải chỉnh sửa nhiều > 2 lần.

· Bài viết chèn link đến site khác.

· Bài viết có văn phong lủng củng, dịch không rõ nghĩa, sai chính tử, ngữ pháp.

· Thông tin không chính xác, không có thông số kỹ thuật, các tính năng nổi bật của sản phẩm.

· Hình ảnh kém chất lượng; ít về số lượng. (Tối thiểu >3 hình ảnh/ bài với kích thước đạt chuẩn: 600x450)

· Format bài không chuẩn: Không đạt độ dài 500 – 1000 từ/ bài.

· Bài viết phải thuộc các hạng mục có trong danh sách Ban Biên Tập đưa ra, không phải bài tổng hợp. (Ví dụ: 10 smartphone đình đám nhất 2014).

· Bài viết không chuẩn SEO: không lặp lại các từ khóa quan trọng (>5 lần/ bài), không bôi đậm hoặc in nghiêng từ khóa.

· Nội dung liên quan đến vấn đề chính trị, tôn giáo, đả kích một các nhân, tổ chức nào đó.

Ví dụ: Những dạng bài không được chọn:

a. Hình ảnh phải chỉnh sửa nhiều. Lý do: không chất lượng, hình nhỏ, mờ, độ phân giải kém, chưa crop bỏ khung, logo, đường viền.

b. Format bài không chuẩn. Lý do: Bài quá ngắn, không có hình ảnh…

c. Nội dung kém chất lượng: từ ngữ không phù hợp, bài dịch không rõ nghĩa, sai ngữ pháp, chính tả, v.v…

Chưa đáp ứng được yêu cầu về SEO:

· Khi bài viết có liên quan đến địa danh nào đó, tên bài viết phải có cụm từ “động từ hoạt động”, “tên sản phẩm". Thân bài lặp lại ít nhất 5 lần cụm từ đó.

Ví dụ: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Trend S7650…

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết THÔNG BÁO "TẠM ĐÓNG" DỰ ÁN “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG SỐ"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính