Truyện Ngắn

Những điều chưa nói

ReadzoAnh không hề hay biết bệnh tình của cô, cũng không biết hằng ngày cô vẫn dõi theo anh và đặc biệt vẫn yêu anh rất nhiều

Pinh Kư

Pinh Kư

30/03/2015

531 Đã xem

những điều chưa nói

Lang thang trên con phố quen thuộc cô cảm thấy trống trải vô cùng. Dòng người qua lại nhộn nhịp mà sao cô cảm thấy lạc lõng đến thế. Sau bao ngày trăn trở cuối cùng cô cũng đã quyết định nói với anh. Cô cầm điện thoại bấm số điện thoại quen thuộc được lưu bằng kí tự đặc biệt (*_*).

- Anh đây vk yêu.

- Anh à! Em có chuyện muốn nói: giọng nói của cô lạnh lùng và nghiêm túc làm cho anh hơi sợ vì từ trước cô không bao giờ nói chuyện với anh như thế.

- Có chuyện gì nói anh nghe đi.

- Em thấy mệt mỏi, em muốn dừng lại: giọng của cô ngập ngừng đứt quãng.

Anh lo lắng hỏi dồn dập.

- Sao thế? Em mệt như thế nào? Đau ở đâu? Đã uống thuốc gì chưa?

Nước mắt rưng rưng nhưng cô vẫn cố gắng tỏ ra bình thường.

- Em muốn chia tay

- Tại sao?

- Vì em mệt mỏi, không cảm thấy an toàn và hạnh phúc khi ở bên anh nữa. Vậy thôi.

- ừ!

Anh tắt máy, cô khóc nấc lên như một đứa trẻ mà chẳng cần để ý xung quanh mọi người đang nhìn mình. Yêu thương bốn năm nay bỗng chốc mất đi, cô biết giờ chắc anh cũng đau khổ lắm nhưng cô buộc phải làm vậy.

Trước đây cô là một người hòa đồng, vui vẻ và đáng yêu. Tình yêu của cô và anh rất đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Khi ở bên anh cô như một đứa trẻ, hồn nhiên và cười rất nhiều. Anh luôn dành cho cô những điều tốt đẹp nhất, quan tâm cô từng li từng tí. Anh như thiên sứ được ông trời phái xuống để chăm sóc và bảo vệ cô. Vậy mà số phận thật trớ trêu, cách đây 2 tháng cô nhận được tin cô bị căn bệnh quái ác và chỉ còn sống lâu nhất 6 tháng nữa. Như sét đánh ngang tai, cô không tin nổi, đúng ra là cô không muốn tin vào sự thật đó. Sự thật tàn nhẫn với cô. Cô không muốn rời xa gia đình và không muốn rời xa anh.

Làm sao để nói chuyện này với anh đây. Nhiều đếm cô trằn trọc mất ngủ. Trước cô từng nói cô không sợ chết cô chỉ sợ đau thôi. Nhưng giờ đối mặt với cái chết bỗng nhiên cô thấy hoảng sợ. Cô mới chỉ 22 tuổi thôi mà, còn rất trẻ sao ông trời tàn nhẫn với cô đến thế. Dần dần cô cũng chấp nhận sự thật và chuẩn bị tinh thần đón nhận ngày đó. Khi cô đi rồi anh sẽ ra sao đây. Cô sợ anh đau khổ, cô sợ làm anh buồn. Căn bệnh quái ác lấy đi sức khỏe của cô, trông cô tiều tụy đi nhiều. Sức khỏe càng ngày càng yếu cô sợ không thể giấu anh được nữa. Cô đã chọn cách thà để anh nghĩ cô phản bội còn hơn để anh chịu nỗi đau mất đi người yêu thương.

Còn về phần anh, khi cô nói chia tay anh đã suy sụp rất nhiều. Anh nghĩ: “cô ấy đã không còn vui vẻ và hạnh phúc khi ở bên mình thôi mình không nên làm phiền cô ấy nữa. Chắc người ta không muốn nói chuyện với mình nữa, giờ mà gọi chỉ làm người ta thêm chán thôi”. Nghĩ tới đó thôi mà nước mắt anh tuôn rơi. Anh nhớ cô vô cùng nhưng kìm lòng lại. Hằng đêm anh vẫn đứng trước nhà cô, nhìn lên của sổ phòng cô cho đến lúc tắt đền mới chịu về. Anh vẫn yêu cô rất nhiều.

Anh không hề hay biết bệnh tình của cô, cũng không biết hằng ngày cô vẫn dõi theo anh và đặc biệt vẫn yêu anh rất nhiều.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những điều chưa nói

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính