Blog của tôi!

Kỳ tích

ReadzoLiệu trong cuộc sống còn có kỳ tích hay không

Hiếu Oăntimin

Hiếu Oăntimin

30/03/2015

422 Đã xem

Có chị đã nói với tôi rằng: trong cuộc sống này làm gì có kỳ tích, mấy cái kỳ diệu, phép màu đó chỉ có trong những bộ phim Hàn sướt mướt hay trong những bộ ngôn tình dày cộp mà thôi. Đối với bạn thì sao, liệu trong cuộc sống còn có những phép màu của kỳ tích hay không?

Theo tôi thì kỳ tích nó vẫn luôn tồn tại trong xung quanh ta mà thôi. Chỉ là chúng ta luôn mơ ước những thứ xa vời, hay nhìn nhận những thứ to tát mà quên đi những mẩu vụn của cuộc sống - nơi mà kỳ tích vẫn tồn tại và xảy ra một cách lặng lẽ. Kỳ tích đến với ta những lúc mà chính chúng ta không ngờ đến. Như tôi chẳng hạn, hồi thi lên cấp 3, tôi không làm được bài và khóc mất mấy ngày vì tin chắc là mình sẽ trượt. Vậy mà tôi lại đỗ với số điểm rất cao và còn thừa để vào được trường. Và tôi tin rằng phép màu của kỳ tích đã đến với tôi. Khi ta tuyệt vọng không còn niềm tin thì bùm, nó xuất hiện khiến ta bất ngờ và hạnh phúc. Như câu nói của người ấy nói với tôi đêm chia tay: thà em không hy vọng, không mong chờ mà nó vẫn xảy ra thì em sẽ hạnh phúc thật nhiều, nhưng em mong chờ, hy vọng mà nó lại không xảy ra thì em sẽ tuyệt vọng mà chết mất. Cũng đúng, càng hy vọng nhiều thì thất vọng càng nhiều. Vậy thì thôi hy vọng chăng? Ý tồi không phải vậy. Tôi muốn nói là thay vì ta luôn mong chờ những điều xa vời thì hãy mong chờ và thực hiện những điều tưởng chừng quen thuộc nhưng lại tạo nên cuộc sống của ta. Và hãy để kỳ tích mang đến cho ta những món quà thật bất ngờ.

Vì kỳ tích luôn tồn tại và luôn gõ cửa cuộc đời của mỗi chúng ta mà.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kỳ tích

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính